Thứ sáu, 20/05/2016 - 07:00

Long An:

Giang hồ “vườn” trấn lột tiền của hàng rong, hủ tíu, bánh mì

Dân trí

Sau khi “xin đểu” chị bán bánh mì 200 ngàn đồng, Lương Thái Bảo đến quán hủ tíu cướp của anh Hiệp 900 ngàn đồng cùng 1 điện thoại. Trước đó, đối tượng nhiều lần trấn lột tiền của những người bán hàng rong ở huyện Cần Đước (Long An) với lý do “bảo kê”.

Chiều 19/5, TAND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Lương Thái Bảo (SN 1993, ngụ ấp Xóm Chùa, xã Tân Lân, huyện Cần Đước) về tội cướp tài sản, tuyên phạt bị cáo mức án 5 tù giam.

Bị cáo Bảo tại tòa
Bị cáo Bảo tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 22/12/2015, sau khi uống rượu tại nhà một người bà con ở xã Lạc Tấn (Tân Trụ), Bảo đi bộ đến tiệm bán bánh mì ở ngã tư Lạc Tấn của chị Trang mua bánh mì. Sau khi mua bánh mì xong, Bảo kêu không có tiền nên không trả. Thấy đối tượng mặt mày bợm trợn, trên người có nhiều hình xăm quái đẩn nên chị Trang bỏ qua.

Chưa dừng lại ở đó, Bảo còn “xin đều” chị Trang 200 ngàn đồng để bắt taxi về với lý do “bảo kê”. Vì sợ đối tượng gây khó dễ khi mình làm ăn nên chị Trang dằn lòng đưa cho Bảo 200 ngàn đồng.

Sau khi lấy được tiền của chị Trang, Bảo sang quán hủ tíu gõ gần đó của anh Hiệp. Thấy anh Hiệp đang nói chuyện với chị Trang, Bảo nghĩ rằng anh Hiệp đang nói xấu mình nên xông vào hành hung.

Bảo liên tục đấm đá vào người anh Hiệp nên anh Hiệp sợ hãi trốn vào phía trong quán hủ tíu của mình. Thừa thắng xông lên, Bảo tiến sát anh Hiệp rồi hăm dọa cướp 900 ngàn đồng trong túi quần cùng 1 điện thoại trị giá 1,4 triệu đồng. Tiếp đó, Bảo hăm dọa hàng ngày sẽ quay lại thu tiền “bảo kê” của anh Hiệp.

Sau khi nhận được phản ánh của nhiều tiểu thương, sau gần 3 tháng điều tra, Công an huyện Tân Trụ đã tạm giữ hình sự Bảo.

Sau khi nghe tòa tuyên án, Bảo vẫn khá bình thản khi lãnh nhận 5 năm tù.

Xuân Hinh

Mới nhất