Thứ năm, 27/04/2017 - 07:27

Giáo sư tố “kiều nữ” lừa 17 tỷ đồng

Dân trí

Giao tiền rồi mà chờ hoài không thấy Hoa giao đất, làm sổ như đã hứa, ông V. (giáo sư – tiến sĩ) đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng. Còn Hoa thì khai có quan hệ tình cảm với vị giáo sư trên và có con chung, tiền là của vị giáo sư trên chu cấp cho con chung.

Ngày 26/4, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (sinh năm 1981, tại Hóc Môn) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, luật sư Trịnh Bá Thân (Đoàn luật sư TPHCM, bào chữa cho bị cáo) có đơn xin hoãn phiên tòa nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Vụ án nhiều lần mở phiên tòa mà vẫn chưa xét xử được, phải trả hồ sơ điều tra bổ sung liên tục làm rõ nhiều vấn đề như quan hệ mua bán giữa các bên. Đồng thời cũng như để bị cáo và bị hại cung cấp các chứng cứ phát sinh…

Tại phiên hoãn xử gần nhất, một tình tiết đặc biệt đáng chú ý là bị cáo Hoa khai có đứa con trai nhưng không phải là con chung của bị cáo và chồng mà con của… vị giáo sư tố cáo Hoa.

Bị cáo Hoa tại phiên tòa trước.
Bị cáo Hoa tại phiên tòa trước.

Theo cáo trạng, Hoa và ông N.H.V. (ngụ quận 10, là giáo sư - tiến sĩ) quen biết nhau từ năm 2002. Hoa nói cho ông V. biết mình có một lô đất diện tích 160.073m2 ở xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) đang làm sổ đỏ, nếu ông V. mua Hoa sẽ nhượng lại với giá 20,8 tỷ đồng. Ông V. đồng ý mua thửa đất trên và thanh toán tiền mặt.

Từ năm 2003 đến năm 2009, ông V. đã nhiều lần trả tiền cho Hoa, tổng cộng 3,55 tỷ đồng. Đầu năm 2011, Hoa nói “sắp có sổ đỏ” và yêu cầu ông V. chuẩn bị tiền. Đến ngày 27/4/2011, ông V. đã giao cho Hoa thêm 7,1 tỷ đồng tại nhà riêng của mình.

Sau khi giao tiền, ông V. thúc giục Hoa nhanh chóng hoàn tất việc làm sổ đỏ lô đất nói trên. Hoa hứa trong tháng 4/2012 sẽ có sổ đỏ. Trong khi chưa bàn giao sổ đỏ như đã hứa, Hoa lại nói cho ông V. biết là có 1 lô đất gần 80m2 đang muốn bán với giá 450 triệu đồng, nếu ông V. mua thì thanh toán luôn. Sau khi xem giấy tờ, ông V. đồng ý mua.

Cuối tháng 1/2012, ông V. đã giao tiếp cho Hoa 6,6 tỷ đồng. Tại lần giao tiền này, hai bên thống nhất xé bỏ toàn bộ giấy biên bản giao nhận của 2 đợt giao nhận tiền trước, sau đó lập và ký một hợp đồng mua bán 2 lô đất (giấy tay) nói trên với tổng số tiền ghi trong hợp đồng là 21,2 tỷ đồng (số tròn), trong đó ông V. đã trả trước cho Hoa 17,25 tỷ đồng. Sau một thời gian chờ Hoa giao đất như đã hứa nhưng không được, ông V. đã làm đơn tố cáo.

Xuân Duy