Thứ năm, 03/09/2020 - 20:47

Bình Dương:

Giật dây chuyền của cô gái, tên cướp bị vây đánh “no đòn”

Dân trí

Vừa ra tay giật sợi dây chuyền của cô gái ngay giữa ngã ba, tên cướp lập tức bị người đi đường chặn lại, vây ráp đánh “no đòn” rồi giao cơ quan công an.

Giật dây chuyền giữa ngã ba, tên cướp bị vây đánh “no đòn”
Giật dây chuyền của cô gái, tên cướp bị vây đánh “no đòn” - 1

Đối tượng Hiếu áp sát chị E. (trong vòng tròn đen) ngay ngã ba - Ảnh cắt từ clip.

Ngày 3/9, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một đối tượng có hành vi giật dây chuyền của cô gái khi qua đường tại một ngã ba. Ngay sau đó, người thanh niên bị người đi đường chặn lại, vây bắt. Lúc này đối tượng cướp giật đã dùng hung khí chống trả nhiều lần hòng lên xe bỏ chạy nhưng vẫn không thoát.

Vào cuộc điều tra, Công an TP.Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã tạm giữ hình sự Võ Văn Hiếu (29 tuổi, người địa phương) để điều tra làm rõ hành vi “Cướp giật tài sản”. Hiếu là nghi can đã thực hiện vụ giật dây chuyền của chị Lê Thị Hoảnh E. và bị người dân bắt giữ, giao cơ quan công an.

Giật dây chuyền của cô gái, tên cướp bị vây đánh “no đòn” - 2

Hiếu ra tay giật sợi dây chuyền của nạn nhân - Ảnh cắt từ clip.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 16h47 chiều 2/9, chị E. đi xe đạp điện trên đường ĐT743A (khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An), khi đến một ngã ba, chị E. dừng xe để chờ qua đường thì Hiếu đi xe máy BKS 61D1 - 982.95 dừng áp sát.

Ngay sau đó, Hiếu ra tay giật phăng sợi dây chuyền trên cổ chị E. rồi tăng ga bỏ chạy. Tuy nhiên, xe của Hiếu tông vào xe máy của đôi nam nữ đang rẽ vào đường nhánh khiến Hiếu bị kẹt lại. Cùng thời điểm, chị E. truy hô nên người thanh niên đi xe máy xảy ra va chạm với xe của Hiếu đã co chân đạp mạnh khiến tên cướp ngã xuống đường.

Giật dây chuyền của cô gái, tên cướp bị vây đánh “no đòn” - 3

Nạn nhân và người đi đường ngăn cản tên cướp bỏ chạy - Ảnh cắt từ clip.

Giật dây chuyền của cô gái, tên cướp bị vây đánh “no đòn” - 4

Đối tượng Hiếu móc hung khí tấn công nạn nhân và những người truy cản - Ảnh cắt từ clip.

Sau khi bị ngã và gặp phải sự truy cản của nạn nhân và người đi đường, Hiếu liền móc trong giỏ một con dao để tấn công mọi người. Tuy nhiên, đối tượng này vẫn bị nhiều người vây bắt, đánh “hội đồng” gây thương tích và giao cơ quan công an.

Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được camera an ninh nhà dân bên đường ghi lại. Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Trung Kiên