Thứ tư, 19/08/2015 - 20:59

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Giết người rồi bỏ trốn sang Campuchia sinh sống

Dân trí

Sau khi chém đứt đầu đối thủ, đối tượng Thành đã bỏ trốn sang Campuchia sống 7 năm. Khi đối tượng này vừa trở lại Việt Nam thì bị lực lượng công an bắt giữ.

 

duy-thanh-co-quan-dieu-tra-cung-cap-d0d47
Hình đối tượng Thành bị trong hồ sơ truy nã của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 19/8, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đang tiến hành làm thủ tục di lý đối tượng Đỗ Duy Thành (thường gọi là Dừa, SN 1987, ngụ phường 2, TP Vũng Tàu) về tỉnh. Theo Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đối tượng Thành vừa quay về Việt Nam gặp người quen tại phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang thì bị lực lượng trinh sát Công an tỉnh An Giang phát hiện bắt giữ.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 6/12/2008, băng nhóm của Thành đi xe máy trên đường xảy ra va quẹt với băng nhóm của Nguyễn Vũ Ngọc Hải (thường gọi là Hải tặc, SN 1990, ngụ TP Vũng Tàu). Nhóm của Hải dùng mã tấu chém nhóm của Thành làm một người bị thương. Đến rạng sáng ngày 8/12/2008, Thành cùng 12 đối tượng khác chuẩn bị nhiều hung khí đi tìm băng của Hải để thanh toán.

Khi phát hiện băng của Hải đang đi trên đường Lê Lợi - TP Vũng Tàu, nhóm của Thành liền lao đến chém tới tấp. Do không kịp thoát thân, Hải đã bị Thành và Lâm Hoàng Vũ (thường gọi Vũ “tóc dài”, SN 1986) dùng mã tấu chém đứt đầu, chết tại chỗ.

Năm 2009, Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên tử hình đối với Vũ, các đối tượng khác bị phạt từ 3 đến 19 năm tù. Riêng Thành bỏ trốn sang Campuchia và bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát lệnh truy nã trên toàn quốc.

Theo khai nhận ban đầu, sau khi gây án xong Thành trốn sang Campuchia xin vào làm cho một cơ sở giết mổ thịt bò.

Nguyễn Nam

 

 

Giết người rồi bỏ trốn sang Campuchia sinh sống - 2