Thứ năm, 26/09/2013 - 16:17

Hà Nội: Ăn hối lộ, một cán bộ phường lĩnh 16 năm tù

Ngày 25.9, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Vũ Song Hải (SN 1968, trú tại quận Đống Đa, TP.Hà Nội; nguyên là cán bộ thanh tra xây dựng phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) mức án 16 năm tù vì tội nhận hối lộ.

Bị cáo Hải tại phiên tòa.
Bị cáo Hải tại phiên tòa.

Theo cáo trạng vụ án, trong thời gian làm thanh tra xây dựng phường Hạ Đình, Hải được phân công chịu trách nhiệm quản lý cụm 5A, 5B, và cụm 6 phường Hạ Đình. Ngày 7.3.2013, phát hiện công trình xây dựng tại tổ 27 cụm 5 (phường Hạ Đình), chủ đầu tư xây dựng là ông Lê Văn Hồng và vợ là bà Nguyễn Thị Loan lấn chiếm khoảng 12m2 đất lưu không, trong đó có khoảng 4m2 đổ cốt bêtông liền móng nhà, Hải đã lập biên bản "Vi phạm hành chính và ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng".

Tuy nhiên, trong thời gian 24 giờ kể từ khi lập biên bản, Hải đã không gửi biên bản kèm theo đề xuất xử lý đến Phó Chủ tịch UBND phường để giải quyết theo quy định, mà thông qua anh Nguyễn Công Phú (người trông coi việc xây dựng cho gia đình ông Hồng, bà Loan) yêu cầu gia chủ phải đưa 100 triệu đồng.

Ngày 29.3, Hải hẹn anh Phú đến quán bia Hưng Lạc (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) để nhận tiền. Khi Hải đang nhận tiền thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Hải không thừa nhận đã yêu cầu anh Phú phải đưa cho mình 100 triệu đồng, mà cho rằng mình chỉ đến quán bia Hưng Lạc ngồi uống bia thì gặp Phú.

Tuy nhiên, lời khai của anh Phú, ông Hồng, bà Loan cũng như hai nhân chứng (đồng nghiệp của Hải, cùng ngồi uống bia) đều khẳng định nhìn thấy Hải nhận phong bì màu trắng của anh Phú. Khi công an ập vào, Hải đã ném phong bì sang bàn bên cạnh hòng phi tang.

Theo P.L
Lao Động