Thứ sáu, 13/12/2013 - 10:36

Hà Nội: Bắt khẩn cấp nghi phạm giết người tại khu công nghiệp

Dân trí

Ngày 12/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã thực lệnh bắt khẩn cấp đối với nghi phạm giết người tại khu công nghiệp Phú Nghĩa là Đỗ Văn Quý (SN 1990, ở xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ để điều tra về hành vi “giết người” vào đêm 5/12.

 Tin từ CQĐT cho biết, đối tượng Đỗ Văn Quý từng có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ, đã cùng với 6 nghi phạm khác là Đỗ Quang Hân (SN 1991), Hoàng Đình Trường (SN 1991), Hoàng Đình Khánh (SN 1988), Hoàng Văn Toàn (SN 1994), Hoàng Văn Cần (SN 1990) và Bùi Văn Quỳnh (SN 1986, cùng ở xã Phú Nghĩa) đánh đập anh Nguyễn Văn Tr (SN 1984, ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ) khiến anh Tr tử vong.

Thông tin ban đầu về vụ việc như sau, vào đêm 5/12, anh Tr đến khu công nghiệp Phú Nghĩa đón vợ, trong quá trình này Tr và một nhóm thanh niên địa phương đã xảy ra xô xát với lý do chị Nh (vợ anh Tr là nhân viên của công ty D.J) đe dọa một số công nhân bỏ làm nghỉ việc nên bị một người sử dụng điện thoại đe doạ chị này

Nghi phạm Đỗ Văn Quý vừa bị bắt khẩn cấp vào ngày 12/12
Nghi phạm Đỗ Văn Quý vừa bị bắt khẩn cấp vào ngày 12/12

Khi đến cổng sau của công ty D.J, chị Nh bị Đỗ Văn Quý khiêu khích lăng mạ, đúng lúc anh Tr chứng kiến, chạy đến hỏi tình hình thì bị Quý đánh. Cùng lúc này, anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1990) là em ruột chị Nh cũng có mặt cùng anh Tr đuổi đánh Quý.

Đến khi giữ được Quý, anh Tr bảo Mạnh đưa Quý quay lại xin lỗi chị Nh. Bất ngờ, cả 6 người gồm: Hân, Trường, Khánh, Toàn, Cần Quỳnh tìm đến cùng Quý bủa vây, tấn công anh Tr dẫn đến tử vong sau đó. Anh Mạnh may mắn chạy thoát, còn chị Nh thì bị nhóm Quý đánh gãy răng cửa.

6 nghi phạm liên quan đã thực hiện việc ra đầu thú tại CQĐT trước ngày 10/12
6 nghi phạm liên quan đã thực hiện việc ra đầu thú tại CQĐT trước ngày 10/12

Chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Chương Mỹ cho biết, ngay đêm hôm đó, toàn bộ số thanh niên được xác định là đồng phạm với Đỗ Văn Quý đã bỏ trốn khỏi địa phương. Các đối tượng đã bỏ trốn đi khắp các tỉnh như Thanh Hóa, Bắc Giang, Hòa Bình…

Sau khi vào cuộc điều tra, làm rõ vụ án, Cơ quan điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Văn Quý và đồng bọn về hành vi “Giết người”. Cùng đó, CQĐT đã vận động, kêu gọi các đối tượng ra đầu thú, đến ngày 10/12, các đối tượng liên quan đến vụ án đã ra đầu thứ tại CQĐT. Riêng Đỗ Văn Quý đã bị CQĐT thực hiện lệnh bắt khẩn cấp vào ngày 12/12.

Bước đầu, các nghi phạm đã khai nhận hành vi phạm tội, phù hợp với tài liệu điều tra. Theo đó, Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, ra quyết định tạm giữ hình sự các nghi phạm để tiếp tục mở rộng, làm rõ nguyên nhân cụ thể của vụ án để bàn giao hồ sơ lên CQĐT Công an TP Hà Nội thụ lý theo thẩm quyền.

 Quốc Đô