Thứ bảy, 04/04/2015 - 14:37

Hà Nội: Bắt “má mì” môi giới trẻ em sang Trung Quốc bán dâm

“Công việc” bán dâm tại khu vực Đống Đa đang diễn ra thuận lợi thì Huê bảo T. phải sang Trung Quốc bán dâm thì mới được nhiều tiền hơn, T. sợ quá nên đến cơ quan Công an trình báo.

Ngày 3/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ hành vi môi giới mại dâm của Lò Thị Huê (26 tuổi), trú bản Tèm, Phù Nham, Văn Chấn, Yên Bái. Trước đó, chiều 31/3, Đặng V. T. (chưa đủ 16 tuổi), trú thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh đến Công an phường Ô Chợ Dừa trình báo, có một người chuyên môi giới mại dâm định bán T. sang Trung Quốc.

Công an phường Ô Chợ Dừa đã phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) tiến hành triệu tập đối tượng Lò Thị Huê, cùng với một gái bán dâm nữa tên là Lường Thị H. (27 tuổi), trú Thanh Sơn, Văn Chấn, Yên Bái để điều tra làm rõ.

Qua đấu tranh khai thác, Huê khai nhận, được bạn bè giới thiệu, ngày 13/3, T. đến gặp Huê tại phòng trọ của Huê ở 1D Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa. Và kể từ 13 – 19/3, Huê đã môi giới bán dâm cho T. khoảng chục lần. Tiền bán dâm do Huê và khách thoả thuận, thường là 300-500 nghìn đồng, qua đêm thì 1 triệu đồng, sau đó Huê chia cho T. một nửa. “Công việc” đang diễn ra thuận lợi thì Huê bảo T. phải sang Trung Quốc bán dâm thì mới được nhiều tiền hơn, T. sợ quá nên đến cơ quan Công an trình báo.

Được biết, gia đình T. cũng khá đặc biệt, T. được 3 tháng tuổi thì bố mẹ đưa sang gửi nuôi ở ông bà ngoại. Học đến cấp 2 thì bỏ, 13 tuổi đã có một con trai, bố đứa trẻ hiện đang ngồi tù.

Còn Huê không chỉ là “má mì” chuyên môi giới mại dâm mà bản thân cũng là gái bán dâm. “Má mì” này có một cuốn sổ ghi chép lại quá trình điều hành “công việc”, ghi tên gái bán dâm, ngày giờ, số lần và số tiền bán dâm.

Theo cuốn sổ này, đường dây của Huê ngoài T. còn có tên một số gái bán dâm khác nữa. Trong số đó có Lường Thị H. là gái bán dâm chuyên nghiệp, từng sang Trung Quốc hành nghề với mức lương 50 triệu đồng/ tháng. Cuối năm 2014, quay về Việt Nam và tham gia vào đường dây của Huê.

Theo một điều tra viên, quá trình khai thác thông tin đã xác định được 1 khách mua dâm T. và đang xem xét khởi tố người này về hành vi mua dâm trẻ em. Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi của Huê và các đối tượng liên quan.

Theo An Quỳnh

Công an nhân dân

Mới nhất