Thứ ba, 05/04/2016 - 17:22

Hà Nội: Đi trộm, cướp để thể hiện “máu giang hồ”

Dân trí

Trong số 4 đối tượng bị bắt giữ, Tạ Minh Quý và Bùi Đức Tuấn - nhân viên bảo vệ của một công ty trên địa bàn - khai nhận mình đi cướp và trộm cắp tài sản để thể hiện có “máu giang hồ”.

Ngày 5/4, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị này đã thu hồi nhiều tang vật của nhóm trộm, cướp 9X tại nhà trọ của nhóm này ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.

Nhóm 9X đi trộm, cướp để thể hiện máu giang hồ.
Nhóm 9X đi trộm, cướp để thể hiện "máu giang hồ".

Trước đó, Công an phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm) liên tục nhận được trình báo của người dân về việc bị cướp tài sản khi lưu thông ở một số tuyến đường trên địa bàn. Theo tường trình, thủ đoạn nhóm cướp này rất manh động. Nhóm đối tượng thường mang theo dao, chặn đầu xe, dùng tay chân, mũ bảo hiếm đánh vào người bị hại để cướp tài sản. Cũng thời điểm này, nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn được người dân trình báo.

Rạng sáng ngày 2/4, trong quá trình tuần tra, CAP Xuân Đỉnh và CAQ Bắc Từ Liêm phát hiện 4 thanh niên điều khiển 2 xe máy, trong đó 1 xe không BKS, có nhiều nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Thời điểm cảnh sát kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe nên tổ công tác đã đưa cả nhóm về trụ sở công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, 4 đối tượng được làm rõ là Phùng Quang Huy (SN 1999), Tạ Minh Quý (SN 1999), Bùi Đức Tuấn (SN 1997) và Nguyễn Đức Duy (SN 1995), cùng trú tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm. Bị tách riêng để đấu tranh, khai thác, các đối tượng đã thừa nhận là thủ phạm gây ra nhiều vụ cướp tài sản và một vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Thời điểm gây án được các đối tượng chọn vào sau 12h đêm. Trong số 4 đối tượng này, Tạ Minh Quý và Bùi Đức Tuấn - nhân viên bảo vệ của một công ty trên địa bàn - khai nhận mình đi cướp và trộm cắp tài sản để thể hiện có “máu giang hồ”.

Cơ quan điều tra bước đầu làm rõ, trong khoảng thời gian từ ngày 28/3 đến khi bị bắt, nhóm này đã gây ra 1 vụ trộm, 3 vụ cướp tài sản với tài sản là xe máy, điện thoại, xe đạp điện. Một số tang vật đã được các đối tượng bán để lấy tiền tiêu xài, phần còn lại cất giấu tại nhà trọ ở phường Cổ Nhuế 2.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang mở rộng điều tra vụ án.

Tiến Nguyên