Thứ sáu, 28/07/2017 - 07:22

Hà Nội: Mâu thuẫn nơi đánh cá, chủ trang trại ra tay giết người

Dân trí

Trong lúc “chén chú chén anh”, Luyên và ông Thêu đã xảy ra cãi vã chanh chấp nơi đánh cá. Sau đó, Luyên bỏ về trang trại của mình thì ông Thêu tiếp tục đến chửi và Luyên đã lấy dao đâm chết nạn nhân.

Nguyễn Văn Luyên bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. (Ảnh, báo ANTĐ).
Nguyễn Văn Luyên bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. (Ảnh, báo ANTĐ).

Nguyễn Văn Luyên và ông Đàm Viết Thêu cùng trú tại xã Tân Minh (huyện Thường Tín, Hà Nội) là hàng xóm và cùng làm trang trại nuôi cá ở cạnh nhau.

Tối 22/7, ông Đàm Viết Thêu và Nguyễn Văn Luyên, cùng nhiều người khác tổ chức uống rượu với nhau. Trong lúc "chén chú chén anh", 2 bên lời qua tiếng lại dẫn đến mâu thuẫn trong việc đánh cá ở cống nhưng được mọi người có mặt trong bữa nhậu can ngăn.

Sau đó, Luyên đi về trang trại, còn ông Thêu đứng ở phía ngoài sân, gần trang trại của Luyên tiếp tục chửi bới.

Bị ông Thêu chửi nhiều, Luyên uất ức đi vào nhà lấy con dao nhọn chọc tiết lợn và quay ra cổng, lao vào đánh nhau với ông Thêu. Thấy Luyên cầm dao hung hãn vợ con Luyên chạy theo can ngăn nhưng không được.

Trong lúc đánh nhau, Luyên bị ông Thêu dùng gậy tre đánh rơi xuống mương nước. Khi vùng dậy được, Luyên đã dùng dao đâm ông Thêu nhiều nhát khiến ông Thuê gục tại chỗ. Người dân đã đưa ông Thêu đi bệnh viện Thường Tín cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong khi đến bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, Luyên đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thường Tín đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Luyên về hành vi “giết người”. Sau vài ngày bỏ trốn, Luyên quay về xin đầu thú.

Ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Thường Tín, (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Luyên về hành vi “giết người”.

Hồng Ngân