Thứ bảy, 16/05/2020 - 00:03

Hà Nội: Ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện phát hiện người tàng trữ ma túy

Dân trí

Ngay trong sáng đầu tiên thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, kiểm soát phương tiện, Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội) đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hà Nội: Ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện phát hiện người tàng trữ ma túy - 1

Đối tượng tàng trữ trái phép ma túy với số lượng lớn đã bị Đội CSGT số 9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ (Ảnh: H.P).

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ công an) cho biết, trong sáng sớm cùng ngày (15/5), thực hiện kế hoạch của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thành phố Hà Nội và của Cục CSGT, các tổ công tác của Đội CSGT số 9 đã triển khai lực lượng, phương tiện tập trung kiểm tra, kiểm soát phương tiện trên Quốc lộ 32.
 

Chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ kiểm tra, các tổ công tác của Đội CSGT số 9 đã kiểm tra, kiểm soát hàng chục trường hợp lái xe, phương tiện. Việc kiểm tra của CSGT được thực hiện theo đúng quy định, các thông tư, hướng dẫn của Bộ Công an và Cục CSGT..

Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát phương tiện, tổ công tác của Đội CSGT số 9 đã phát hiện, kiểm tra một nam thanh niên điều khiển xe máy có dấu hiệu nghi vấn. Qua kiểm tra, trên người đối tượng có cất giấu 2 gói ma túy khá lớn.

Đấu tranh ban đầu, đối tượng đổ lỗi cho "hoàn cảnh" và khai nhận 2 gói ma túy trên được mua về với mục đích sử dụng và bán lại kiếm lời.

Đội CSGT số 9 đã lập biên bản, bàn giao đối tượng và tang vật có liên quan đến Công an huyện Đan Phượng để phối hợp điều tra mở rộng, xử lý nghiêm vi phạm.

Theo chỉ huy Đội CSGT số 9, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo và kế hoạch của Ban chỉ huy Phòng CSGT, đơn vị đã triển khai có hiệu quả công tác kiểm tra. Quá trình kiểm tra các phương tiện, CSGT thực hiện đúng những quy định có liên quan, đồng thời tăng cường cho nhân dân, lái xe hiểu về kế hoạch, đồng tình, ủng hộ và chấp hành nghiêm những quy định đảm bảo an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Trên thực tế, có không ít lái xe với tâm lý chủ quan, coi thường an toàn, hoặc phương tiện không đảm bảo những yếu tố an toàn về kỹ thuật, có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất lớn. Cùng với đó, nhiều đối tượng tội phạm vẫn lợi dụng những tuyến đường đông đúc, vắng vẻ, giáp ranh để vận chuyển ma túy, hàng lậu...

Việc tổng kiểm tra, kiểm soát tất cả các phương tiện không những góp phần đảm bảo an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn mà còn đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến.

"Nữ quái" vận chuyển ma túy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Hà Nội: Ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện phát hiện người tàng trữ ma túy - 2

Đối tượng Lê Thị Bích Liên tại cơ quan công an (Ảnh: Cục cảnh sát giao thông).

Ngày 15/5, thông tin từ Cục cảnh sát giao thông (Bộ công an) cho biết, đêm ngày 14/5, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục cảnh sát giao thông (Đội 2) và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành bắt giữ đối tượng đang có hành vi vận chuyển ma túy trái phép trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
 

Cụ thể, vào hồi 22h ngày 14/5, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc, xuất hiện một đối tượng nữ đang di chuyển bằng ô tô trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (hướng về Hải Phòng) có nhiều biểu hiện nghi vấn, tàng trữ số lượng lớn ma túy, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai phương án bắt giữ, ngăn chặn.

Lực lượng Cảnh sát thuộc Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên đã cùng với Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục cảnh sát giao thông đã tiến hành tạm giữ xe ô tô con BKS 99A-088.13, trên xe có 2 người phụ nữ ngồi phía sau và 1 lái xe là nam giới.

Hà Nội: Ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện phát hiện người tàng trữ ma túy - 3

Tang vật thu giữ (Ảnh: Cục cảnh sát giao thông).

Xác minh ban đầu, lái xe tên là Đoàn Văn Thanh (27 tuổi), 2 nữ ngồi ghế là Nguyễn Thị Ngọc (45 tuổi) và Lê Thị Bích Liên (55 tuổi) đều trú tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Quá trình kiểm tra, Lê Thị Bích Liên tự khai nhận đang tàng trữ 2 bánh ma túy trong người và tự giao nộp cho cơ quan chức năng 2 gói bọc giấy bạc màu vàng.

Tổ công tác đã tiến hàn lập biên bản và đưa đối tượng đến trụ sở UBND xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Đến sáng ngày 15/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên đã quyết định trưng cầu điều tra làm rõ và xác định bên trong 2 gói bọc giấy màu vàng là ma túy loại hêrôin, có tổng khối lượng 705,12 gram.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Trần Thanh