Thứ bảy, 24/05/2014 - 15:28

Hà Nội: Tên móc túi chuyên nghiệp sắm cả vé tháng xe buýt

Dân trí

Để tiện “hành nghề” trên tất cả các tuyến xe buýt Hà Nội, Tuyên sắm cả vé xe buýt liên tuyến.

Ngày 24/5, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Vân Thiện Tuyên (SN 1986, ở Tam Điệp, Ninh Bình) về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, sáng 23/5, tổ công tác kế hoạch 142 - CATP Hà Nội đã bắt quả tang Tuyên đang có hành vi móc trộm chiếc điện thoại của khách đi xe buýt.

Đối tượng Vân Thiện Tuyên.

Đối tượng Vân Thiện Tuyên.

Theo điều tra ban đầu, nhận thấy Tuyên có bộ dạng khả nghi, thường xuyên xuất hiện tại các bến xe buýt đông khách, các tổ công tác kế hoạch 142-CAHN đã tổ chức mật phục, theo dõi. 5h sáng 23/5, Vân Thiện Tuyên đã có mặt tại bến xe buýt trước cổng siêu thị Metro Thăng Long (đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm).

Đến khoảng 7h10, khi bến xe buýt bắt đầu đông người, Vân Thiện Tuyên đóng giả hành khách chen lên xe buýt số 27 chạy tuyến Yên Nghĩa - Nam Thăng Long. Lợi dụng lúc đông người, Tuyên thò tay móc chiếc điện thoại Sky của một nam thanh niên. Ngay lập tức, các trinh sát đã nhanh tay khống chế đối tượng trong sự ngỡ ngàng của hành khách trên xe.

Tại Đồn Công an Cổ Nhuế 1, Vân Thiện Tuyên đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Tuyên khai nhận, do không có việc làm ổn định, lại nghiện ma túy nên Tuyên đã nghĩ cách đi móc túi. Hơn một tuần nay, ngày nào Tuyên cũng có mặt tại các bến xe buýt từ 5h sáng để hành nghề. Đối tượng còn tỏ ra chuyên nghiệp khi sắm cả thẻ đi xe buýt tháng trên tất cả các tuyến.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tiến Nguyên