Thứ tư, 11/09/2019 - 13:22

Đắk Nông

Hai đối tượng nghiện game lên kế hoạch giết chủ nhà khi trộm tài sản

Dân trí

Đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản, nhưng khi thấy chủ nhà trở mình lúc ngủ, 2 đối tượng liền lấy dao cứa cổ nạn nhân. Sau khi gây án, hai đối tượng đã bỏ trốn sang Trung Quốc và bị bắt giữ tại khu vực biên giới.

Ngày 11/9, thông tin từ Công an huyện Đắk G’long (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Sùng A Hạng (SN 2002) và Giàng A Nô (SN 1999) để điều tra, làm rõ về hành vi giết người. Cả hai đối tượng đều nghiện chơi game nên đã lên kế hoạch trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài và thống nhất nếu bị phát hiện sẽ giết luôn chủ nhà.

Hai đối tượng nghiện game lên kế hoạch giết chủ nhà khi trộm tài sản - 1
Hai đối tượng gây án bị bắt khi trở về Việt Nam sau thời gian vượt biên

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 22h đêm ngày 9/4, ông Màn Duy Thăng (SN 1966, trú cụm 6, xã Đắk R’măng) đang ngủ ở nhà thì bị người khác đột nhập cứa cổ và đánh gây thương tích. Nghe tiếng kêu cứu của ông Thăng, người nhà chạy vào kiểm tra và phát hiện sự việc. Ông Thăng được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu. Do thương tích nặng nên nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh.

Căn cứ vào kết quả điều tra, kết hợp với các tài liệu thu thập được trong quá trình khám nghiệm hiện trường, Cơ quan công an xác định đối tượng gây ra vụ án trên là Sùng A Hạng (SN 2002, trú tại xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) và Giàng A Nô (SN 1999, trú tại xã Liêng S’rônh, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng).

Sau khi gây án, cả hai đối tượng đã bỏ trốn sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch. Đến ngày 3/8, Hạng và Nô đã trở về tỉnh Lào Cai và đến các tiệm Internet vì 2 đối tượng này rất nghiện game.

Hai đối tượng nghiện game lên kế hoạch giết chủ nhà khi trộm tài sản - 2
Đối tượng thực nghiệm lại hiện trường

Đến ngày 9/8/2019, lực lượng chức năng đã bắt giữ Hạng và Nô tại khu vực giáp biên giới với Trung Quốc thuộc xã Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Ngay sau đó các đối tượng được di lý về Công an huyện Đắk G’long phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do biết gia đình nạn nhân thu mua nông sản và nghĩ rằng sẽ có tiền nên rủ nhau đến nhà ông Thăng để trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài. Cả hai thống nhất nếu bị phát hiện sẽ giết luôn chủ nhà.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Dương Phong