Thứ hai, 22/10/2018 - 14:20

Hà Tĩnh:

Hàng loạt nhà thầu mất tiền tỷ vì trót tin lời… cựu phát thanh viên

Dân trí

“Lòe” có mối quan hệ mật thiết với nhiều sếp lớn ở các Bộ, ngành Trung ương, có thể chạy dự án về xây dựng, Trần Thị Ngọc Oanh (SN 1954, phường Ngô Quyền, TP Nam Định) đã lừa nhiều nhà thầu ở Hà Tĩnh, chiếm đoạt tiền tỷ.

Sáng ngày 22/10, Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Ngọc Oanh (SN 1954, phường Ngô Quyền, TP Nam Định) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án, bị can và lệnh tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Oanh về tội danh trên.

Bị can Trần Thị Ngọc Oanh
Bị can Trần Thị Ngọc Oanh

Hồ sơ ban đầu xác định, từ năm 2014, thông qua một số mối quan hệ, Oanh quen biết với một số giám đốc xây dựng ở Hà Tĩnh.

Nắm được tâm lý muốn chạy dự án về Hà Tĩnh làm của các nhà thầu này, Oanh đã "nổ" mình có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo "khủng" ở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giao thông Vận tải cùng với lãnh đạo các sở, ban ngành... có thể "chạy" được dự án, công trình về các tỉnh Bắc trung bộ như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Oanh cũng bỏ công tìm hiểu thông tin về các dự án, công trình xây dựng trên địa bàn chuẩn bị triển khai, đấu thầu để thông tin với các giám đốc doanh nghiệp này.

Tin tưởng Trần Thị Ngọc Oanh, nhiều nhà thầu, trong đó có Công ty cổ phần xây dựng Trường Tiến (TX Hồng Lĩnh) đã chuyển tiền tỷ cho Oanh để "chạy" dự án, công trình. Vậy nhưng, khi đã giao tiền tỷ cho Oanh mà vẫn không trúng thầu, các nhà thầu mới biết bị Oanh lừa đảo, gửi đơn tố cáo Oanh lên cơ quan cảnh sát điều tra.

Không chỉ lừa đảo "chạy" dự án chiếm đoạt tiền tỷ của các nhà thầu ở Hà Tĩnh, Trần Thị Ngọc Oanh còn lừa đảo chiếm đoạt tiền của một số người ở Hương Khê (Hà Tĩnh) bằng hình thức "chạy" việc làm.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Trần Thị Ngọc Oanh.

Được biết, Trần Thị Ngọc Oanh nguyên là phát thanh viên của Đài phát thanh thành phố Nam Định.

Văn Dũng