Thứ tư, 08/07/2015 - 08:30

Hàng trăm người dân vây kín hiện trường thực nghiệm vụ giết bà chủ quán karaoke

Hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến nhà nạn nhân L, chứng kiến kẻ thủ ác thực nghiệm lại hiện trường vụ giết chết bà chủ quán karaoke, cướp tài sản.

Ngày 7/7, cơ quan CSĐT công an tỉnh Bến Tre đã áp giải nghi can Trần Thanh Tiến (SN 1993, ngụ xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) đến tận nhà của nạn nhân L để thực nghiệm lại hiện trường vụ giết người xảy ra hôm 1/6

Nghi phạm Trần Thanh Tiến

Nghi phạm Trần Thanh Tiến

Nghi phạm Tiến được xác định là hung thủ đã giết chết bà T.T.D. L (SN 1956, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre), chủ quán karaoke Thiên Sương.

Sau khi gây ra cái chết đối với bà L, đối tượng Tiến đã bỏ trốn khỏi địa phương. Qua truy xét, sau hơn 10 ngày gây án đến ngày 11/6  nghi phạm Tiến đã bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Sau khi bị bắt giữ, qua đấu tranh bước đầu đầu đối tượng Tiến thừa nhận đã ra tay giết chết bà L.

Quá trình dựng lại hiện trường vụ án mạng diễn ra gần 2 giờ đồng hồ, dưới sự chứng kiến của các cơ quan tố tụng liên quan và chính quyền địa phương. Có hàng trăm người dân hiếu kì đến theo dõi buổi thực nghiệm.

Tại hiện trường, các cơ quan tố tụng đã yêu cầu nghi phạm mô tả lại diễn biến và hành động trước và sau khi thực hiện hành vi gây ra án mạng. Việc dựng lại hiện trường vụ án nhằm làm rõ các tình tiết phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hàng trăm người dân vây
quanh hiện trường thực nghiệm vụ giết bà L

Hàng trăm người dân vây quanh hiện trường thực nghiệm vụ giết bà L

Như tin đã đưa, trước đó, khoảng 12h15 trưa 1/6, do không thấy quán karoke của bà L mở cửa nên một người thân của bà L sang nhà gọi cửa nhưng không ai lên tiếng. Người này, thấy cửa không khóa nên mới đẩy cửa vào nhà tìm và hốt hoảng khi thấy bà L đang nằm chết trong tư thế không mảnh vải che thân trên sàn nhà, trên cổ nạn nhân có vết cắt, vật dụng trong nhà bị xáo trộn. Sự việc nhanh chóng được người dân trình báo với cơ quan Công an.

Ngoài ra, những người hàng xóm của bà L cho biết, trước đó nhiều ngày, người dân khu vực này nhìn thấy một nam thanh niên trẻ tuổi thường hay lui tới và ra vào nhiều lần trong quán bà L. Nhưng sau ngày xảy ra vụ việc, không thấy nam thanh niên này xuất hiện nữa. Được biết, bà L sống độc thân một mình, công việc chủ yếu là kinh doanh quán karaoke.

Nhận được tin báo xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng trên, công an huyện Chợ Lách và các phòng nghiệp vụ công an tỉnh lập tức có mặt và phong tỏa hiện trường, tổ chức khám nghiệm tử thi. Qua triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT công an tỉnh Bến Tre đã xác định đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản là Trần Thanh Tiến.

Thực hiện công tác triển khai truy xét, lực lượng công an đã bắt được nghi can Trần Thanh Tiến và thu giữ  cùng một số vật chứng có liên quan gồm: dây chuyền vàng, tiền và điện thoại di động.

Theo Ngọc Đoan

An ninh thủ đô