Thứ năm, 04/07/2019 - 07:00

Hé lộ nguyên nhân khám xét nhà “trùm” vận tải, vật liệu xây dựng xứ Huế

Dân trí

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 3/7, doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm (số 217 đường Phan Bội Châu, TP Huế) bị khám xét do doanh nghiệp này bị nghi liên quan mua bán hóa đơn trái phép.

 Từ nguồn tin của công an cho hay, nhiều năm qua, ngoài việc mua bán cát sạn cho các công trình xây dựng tư nhân, doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm còn cung ứng một khối lượng rất lớn cát sạn cho các công trình quy mô thực hiện bằng ngân sách nhà nước như dự án đầu tư xây dựng, mở rộng Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và nhiều dự án đường giao thông…

Hé lộ nguyên nhân khám xét nhà “trùm” vận tải, vật liệu xây dựng xứ Huế - 1

Nhiều bãi cát "khủng" của doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm

Từ năm 2015 - 2018, các đơn vị, doanh nghiệp mua hàng của doanh nghiệp Tuyết Liêm yêu cầu phải có hóa đơn chứng từ để phù hợp với số lượng hàng hóa nhập vào và chi trả tiền. Doanh nghiệp Tuyết Liêm đã đi mua hóa đơn của một số đơn vị, doanh nghiệp khác ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các chứng cứ thu thập được cho thấy bước đầu doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm đã thực hiện hành vi mua bán hóa đơn trái phép trong nhiều năm với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Như Dân trí thông tin, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an TP Huế trong chiều 1/7 đến rạng sáng 2/7 đã khám xét đột xuất tại nhà riêng của chủ doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm. Lực lượng đã thu giữ nhiều giấy tờ tài liệu chất trên 1 chiếc xe tải nhỏ đưa về cơ quan công an.

Hé lộ nguyên nhân khám xét nhà “trùm” vận tải, vật liệu xây dựng xứ Huế - 2

Công an chất đầy một xe tải giấy tờ tài liệu thu giữ tại nhà riêng Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm sau cuộc khám xét kéo dài 9 tiếng (ảnh: V.D)

Cũng trong sáng 2/7, lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phong tỏa lối vào ra tại 2 bãi cát sỏi lớn của doanh nghiệp này tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà.

Đứng tên giám đốc của doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm là bà Nguyễn Thị Tuyết. Ngành nghề chính của doanh nghiệp này là xây dựng công trình đường sắt, đường bộ; khai thác đá, cát, sỏi… Doanh nghiệp được xem là đơn vị vận tải có quy mô lớn nhất nhì ở tỉnh Thừa Thiên Huế và chuyên đầu cơ vật liệu xây dựng.

Hé lộ nguyên nhân khám xét nhà “trùm” vận tải, vật liệu xây dựng xứ Huế - 3

Các xe vận tải của công ty này

Doanh nghiệp Tuyết Liêm đã thành lập hàng loạt bãi tập kết cát, sỏi... với hàng trăm nghìn khối. Trong số đó, hàng nghìn khối cát sạn của doanh nghiệp Tuyết Liêm đã bị người dân phản ánh có nguồn gốc không rõ ràng, nghi khai thác lậu.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Đại Dương