Thứ hai, 13/05/2019 - 09:43

Hoãn phiên xử phúc thẩm bác sỹ Hoàng Công Lương

Dân trí

Với việc vắng mặt luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cùng 2 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tới vụ án, phiên xử phúc thẩm vụ chạy thận chết người đã bị hoãn sau ít phút bắt đầu.

Hoãn phiên xử phúc thẩm bác sỹ Hoàng Công Lương - 1

Bị cáo Hoàng Công Lương trong phiên xét xử phúc thẩm sáng nay, 13/5 (Ảnh: Trần Thanh).

Sáng nay (13/5), bác sĩ Hoàng Công Lương cùng một số bị cáo khác trong vụ án "chạy thận tử vong" xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình hầu tòa phúc thẩm tại TAND tỉnh Hòa Bình.

Phiên xử được bắt đầu lúc 8h sáng. Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Hoàng Công Lương (sinh năm 1986, nguyên Bác sĩ đơn nguyên thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình, đã được TAND thành phố Hòa Bình xử phạt về tội "Vô ý làm chết người" theo khoản 2 Điều 98 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 1999).

Các bị cáo còn lại bị xử phạt về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" theo khoản 2 Điều 285 BLHS năm 1999 bao gồm: Trần Văn Thắng (sinh năm 1965, nguyên Trưởng phòng Vật tư BVĐK tỉnh Hòa Bình); Hoàng Đình Khiếu (sinh năm 1962, nguyên Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình); Trương Quý Dương (sinh năm 1962, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình); Đỗ Anh Tuấn (sinh năm 1976, nguyên Giám đốc CTCP Dược phẩm Thiên Sơn).

Hoãn phiên xử phúc thẩm bác sỹ Hoàng Công Lương - 2

Bị cáo Trương Quý Dương, cựu giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình đến phiên tòa sáng nay (Ảnh: Trần Thanh).

Trong phiên làm việc sáng nay, luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương là ông Hoàng Văn Hướng (thuộc Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng, thuộc đoàn Luật sư TP Hà Nội) đã gửi đơn đến HĐXX xin hoãn phiên tòa.

Và tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cùng 2 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đều vắng mặt. HĐXX đã hỏi ý kiến đại diện VKS cùng các bị cáo, luật sư về việc hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm và đã nhận được sự đồng tình của tất cả các bên.

Hoãn phiên xử phúc thẩm bác sỹ Hoàng Công Lương - 3

Đại viện VKS trong phiên tòa sáng nay (Ảnh: Trần Thanh).

Hoãn phiên xử phúc thẩm bác sỹ Hoàng Công Lương - 4

Các bị cáo trong phiên tòa sáng nay (Ảnh: Trần Thanh).

Sau khoảng 10 phút hội ý, chủ tọa phiên tòa tuyên bố hoãn xử phúc thẩm vụ án "chạy thận tử vong" xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình khiến 9 người chết. Dự kiến, phiên xử sẽ được mở lại vào ngày 12/6 tới đây.

Bác sỹ Hoàng Công Lương chia sẻ với báo giới sau khi hoãn xử

Trước đó, bị cáo Hoàng Công Lương có đơn xin từ chối 9 luật sư bào chữa cho mình trong các lần xét xử sơ thẩm. Về vấn đề này, trao đổi với PV sau khi rời phiên toà sáng nay, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết,  do một số luật sư có việc bận. Trong khi tính chất, mức độ của vụ án này cũng không cần thiết có nhiều luật sư, chỉ cần có một luật sư là có thể giải quyết được.

Trần Thanh