Thứ bảy, 23/05/2015 - 16:02

Tiền Giang:

Học sinh lớp 9 bị đánh chết sau khi tan học

Dân trí

Sáng 23/5, công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đã bắt giữ 2 nghi can liên quan đến vụ đánh học sinh lớp 9 trường THCS Tân Mỹ Chánh (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an TP Mỹ Tho, ngày 20/5, cơ quan công an nhận được đơn tố giác của bà Phạm Thị Hường, 78 tuổi (ngụ ấp Tân Tỉnh A, xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho) là  bà nội của em Nguyễn Trung Dũng, 16 tuổi (học sinh lớp 91 trường THCS Tân Mỹ Chánh) về việc em Dũng bị hai thiếu niên dùng mũ bảo hiểm đánh khi vừa ra khỏi cổng trường vào chiều ngày 18/5.

Hai nghi phạm Khánh và Vũ tại cơ quan công an
Hai nghi phạm Khánh và Vũ tại cơ quan công an

Sau khi bị đánh, em Dũng bị chấn thương sọ não phải chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cấp cứu. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đến 16h ngày 22/5 em Dũng đã tử vong.

Sau khi điều tra xác minh, công an TP Mỹ Tho đã bắt hai nghi phạm Nguyễn Đức Khánh và Trần Huy Anh Vũ, cả hai cùng 16 tuổi và cùng ngụ xã Tân Mỹ Chánh để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Bước đầu tại cơ quan công an, Vũ khai do có mâu thuẫn với Dũng từ trước nên trong lúc đi ăn hủ tíu, Vũ kể cho Khánh nghe việc trước đó Vũ bị Dũng chửi nên rủ Khánh chặn đường đánh Dũng để trả thù. Khi thấy Dũng vừa ra khỏi cổng trường thì cả hai dùng mũ bảo hiểm và tay đánh vào đầu, mặt gây thương tích rồi bỏ đi. Sau đó, Dũng đạp xe về đến nhà thì ngất xỉu được người nhà đưa đi cấp.

Khi hay tin Dũng mất bà Hương đã ngất xỉu, khi tỉnh lại thì luôn miệng gọi tên cháu nội. Bà Hương cho biết: “Dũng rất hiền và học giỏi, dù nhà thuộc diện hộ nghèo. Hằng ngày tôi phải phải thức dậy từ sớm đi lượm ve chai đến sáng mới về để ráng kiếm tiền lo cho cháu ăn học.  Cha mẹ cháu đã chia tay từ năm cháu mới 1 tuổi và đã có gia đình riêng để mình tôi cưu mang cháu từ nhỏ đến giờ”.

Thầy cô, bạn bè đến viếng đám tang em học sinh lớp 9
Thầy cô, bạn bè đến viếng đám tang em học sinh lớp 9

Nhận xét về Dũng, cô Huỳnh Thị Bạch Mai giáo viên chủ nhiệm lớp 91 cho biết: “Dũng là học sinh giỏi của trường, tuy nhà nghèo nhưng em rất chịu khó phấn đấu cố gắng trong học tập và Dũng đang là lớp phó trật tự của lớp. Do là hoàn cảnh khó khăn nên Dũng được nhà trường miễn học phí, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn…”. Theo cô Mai, Dũng có tham gia học lớp võ buổi chiều nhưng chưa từng thấy Dũng đánh nhau với ai.

Bà Hương khóc nấc trong đám tang cháu nội
Bà Hương khóc nấc trong đám tang cháu nội

Do nhà nghèo nên sau khi mất tại bệnh viện Chợ Rẫy, thi thể của Dũng đã được xe cứu thương của Hội từ Thiện TP Mỹ Tho rước về miễn phí. Sáng ngày 23/5, sau khi hay tin Dũng mất đông đảo thầy cô và bạn bè của Dũng đã đến chia buồn và phụ giúp gia đình tổ chức lễ tang.

Sáng 23/5, đại tá Đoàn Văn Thanh, Trưởng công an TP Mỹ Tho cho biết Khánh và Vũ là thanh thiếu niên chơi bời liêu lỏng thiếu sự quản lý giáo giục của gia đình, thể hiện bản chất hung hãn coi thường pháp luật, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà dùng nón bảo hiểm đánh người  khác gây thương tích dẫn đến chết người.

Hiện cơ quan công an đã bắt hai nghi phạm hành hung Dũng để xử lý theo pháp luật.

Nguyễn Hồng