Thứ tư, 16/11/2016 - 00:34

Đồng Tháp:

Hơn chục con nghiện trốn trại và Thượng tá công an bị con nghiện đánh gãy xương đòn

Dân trí

Chiều 14/11, trong lúc chơi thể thao, một nhóm học viên rủ nhau trốn trại. Thấy vậy, một nhóm khác ùa theo thoát khỏi trại cai nghiện thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp quản lý. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 6/14 học viên trở lại trại.

Ngày 15/11, trao đổi với báo giới, Giám đốc Cơ sở điều trị nghiện tỉnh Đồng Tháp ông Lê Văn Rạng cho biết, có 14 học viên tại trung tâm trốn khỏi trại nhưng sau đó ngành chức năng đã đưa về 6 học viên. Số còn lại cơ sở đang phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm đưa về trại.

Được biết, sự việc xảy ra vào chiều 1/11, trong lúc các học viên vui chơi thể thao thì một nhóm học viên rủ nhau trốn trại, thấy vậy nhiều học viên khác cùng ùa theo trốn chạy. Sau khi rời cơ sở, các học viên tìm cách lẩn trốn ở các nhà dân.

Hiện ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đang nổ lực tìm kiếm để đưa số học viên trốn trại về trại (ảnh CTV)
Hiện ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đang nổ lực tìm kiếm để đưa số học viên trốn trại về trại (ảnh CTV)

Theo Giám đốc Cơ sở điều trị nghiện tỉnh Đồng Tháp, cơ sở có 34 học viên trong đó có 7 học viên chủ động xin cai nghiện. Những học viên này không có phàn nàn về cơ sở hoặc đòi về. Nguyên nhân các học viên trốn trại, có thể do tác động tâm lý từ việc học viên cai nghiện một số tỉnh khác gây bạo động, đập phá.

Trong một diễn biến khác liên quan đến người nghiện ma túy, một thượng tá TP Sa Đéc bị một con nghiện đánh vào đầu và chân làm cán bộ này bị thương nặng khi đến đưa đối tượng này đi cai nghiện.

Cụ thể vào 15/11, Cơ quan Công an tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ hình sự đối tượng Lý Trần Khải (36 tuổi, ngụ phường 2, TP Sa Đéc) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo thông tin ban đầu, Khải là đối tượng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Do vậy, 13/11, Tổ công tác của Công an TP Sa Đéc đến nhà đưa Khải đi cai nghiện ma túy. Tuy nhiên, Khải chống cự và dùng khúc cây tầm vông đánh vào đầu Thượng tá Lê Hiếu Hòa - Phó Trưởng công an TP Sa Đéc dẫn đến bị thương ở vùng đầu, gãy xương đòn bên trái.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khống chế được Khải và đưa về trụ sở công an làm việc. Còn Thượng tá Hòa được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu và điều trị.

Hiện công an đang tạm giữ đối tượng Khải để điều tra, xử lý theo qui định pháp luật.

Nguyễn Hành

Mới nhất