Chủ nhật, 14/10/2018 - 20:27

TPHCM:

Hung thủ truy sát thanh niên trên đường Sài Gòn ra đầu thú

Dân trí

Sau 2 ngày lẩn trốn, nghi phạm đâm chết thanh niên trên đường Phú Định (quận 8, TPHCM) đã đến cơ quan công an đầu thú. Bước đầu nghi phạm khai nhận, nguyên nhân vụ án xuất phát từ mâu thuẫn trước đó giữa đôi bên.

>> Nam thanh niên bị truy sát đến chết trên đường Sài Gòn

Liên quan đến vụ nam thanh niên bị truy sát đến chết trên đường Sài Gòn, chiều 14/10, thông tin từ Công an quận 8, TPHCM cho biết, 2 nghi can liên quan đến vụ án đã tới cơ quan công an đầu thú.

2 nghi can là Nguyễn Vĩnh Phú và Nguyễn Hữu Trường (cùng 20 tuổi và cùng ngụ quận 8, TPHCM).

Trong đó, nghi can Phú là người liên quan trực tiếp đến vụ án mạng dẫn đến cái chết của anh Trần Trung Tuyến (23 tuổi, ngụ quận 8, TPHCM).

Hiện trường vụ án mạng
Hiện trường vụ án mạng

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 17h chiều 12/10, anh Tuyến điều khiển xe máy di chuyển trên đường Phú Định thì bị 2 đối tượng đi trên một chiếc xe máy khác đuổi theo.

Khi đến trước nhà số 49 Phú Định (phường 16, quận 8), hai đối tượng đuổi kịp rồi dùng hung khí đâm vào người anh Tuyến khiến nạn nhân gục xuống đường.

Sau khi gây án, 2 đối tượng lên xe bỏ chạy.

Nghi can Nguyễn Vĩnh Phú
Nghi can Nguyễn Vĩnh Phú

Tiếp nhận thông tin vụ án mạng, Công an quận 8 cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM nhanh chóng đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra làm rõ vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã xác định nghi can gây án là Phú nên tiến hành truy bắt.

Biết khó thoát nên rạng sáng 14/10, hai nghi can Nguyễn Vĩnh Phú và Nguyễn Hữu Trường đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Tại cơ quan công an, Phú khai nhận, giữa Phú và anh Tuyến từng có mâu thuẫn với nhau cách đây khoảng 1 năm.

Tuy nhiên, do mâu thuẫn chưa giải quyết dứt điểm nên trong lòng Phú vẫn ấm ức.

Công an tổ chức lặn tìm hung khí mà nghi phạm ném xuống kênh
Công an tổ chức lặn tìm hung khí mà nghi phạm ném xuống kênh

Khoảng 15h chiều 12/10, Nguyễn Hữu Trường chở Phú di chuyển bằng xe máy trên đường Nguyễn Văn Luông (quận 6) thì vô tình gặp Tuyến. Khi 2 bên chạm mặt thì Phú nghe Tuyến chửi mình nên nói Trường tăng ga đuổi theo.

Khi đến đường Phú Định (phường 16, quận 8) thì xe của Trường và Phú đã đuổi kịp Tuyến. Lúc này Phú hỏi Tuyến: “Mày chửi tao cái gì?”. Sau đó hai bên lời qua tiếng lại rồi Phú rút dao đâm Tuyến khiến nạn nhân gục xuống đường tử vong.

Sau khi gây án, Phú chạy đến cầu số 3 (nằm trên đường Bến Mễ Cốc, phường 15, quận 8) ném con dao hung khí xuống sông rồi trốn về miền Tây.

Tuy nhiên biết không thể lẩn trốn, nên rạng sáng 14/10, Nguyễn Vĩnh Phú và Nguyễn Hữu Trường đã đến Công an quận 8 đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Đình Thảo