Thứ bảy, 12/08/2017 - 12:17

"Huyết chiến" vì đất, một người chết, một người trọng thương

Dân trí

Mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất không hóa giải được khiến hai người hàng xóm dùng hung khí “nói chuyện với nhau”. Kết quả một người tử vong tại chỗ, một người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Ông Phan Đình Bình được đưa đến bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương trên cơ thể (ảnh P.T)
Ông Phan Đình Bình được đưa đến bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương trên cơ thể (ảnh P.T)

Sáng ngày 12/8, thông tin từ cơ quan chức năng huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã Tân Hợp (Tân Kỳ) vừa xảy ra một vụ ẩu đả khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h ngày 10/8, do mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất đai nên giữa anh Phan Văn Việt (SN 1983) và ông Phan Đình Bình (SN 1976), trú cùng xã Tân Hợp, Tân Kỳ xảy ra ẩu đả. Hai bên dùng hung khí quyết ăn thua với nhau.

Hậu quả, anh Phan Văn Việt tử vong tại chỗ, ông Phan Đình Bình bị đa chấn thương, được đưa đến bệnh viện trong tình trạng lòi ruột do vết đâm ở bụng. Sau ca phẫu thuật, ông Bình đã qua cơn nguy kịch.

Các nhân chứng cho biết, con trai của ông Bình là Phan Đình Quảng (SN 1998) có mặt tại địa điểm xảy ra vụ việc. Nam thanh niên này cũng bị thương nhẹ

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

Vĩnh Khang