Thứ hai, 19/09/2016 - 21:50

Đà Nẵng

Kề dao vào cổ chủ cũ để cướp tài sản

Dân trí

Lấy cớ sắp về quê, Phúc hẹn chủ nhà nghỉ nơi mình từng làm việc đến phòng trọ chở mình đi nhậu, rồi bất ngờ dùng dao khống chế, buộc tay chân nạn nhân bằng dây dù và lấy đi điện thoại 6S Plus, dây chuyền, nhẫn vàng...

Chiều 19/9, công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án, bắt giam Nguyễn Duy Hồng Phúc (23 tuổi, trú tại Diên Khánh, Khánh Hòa) để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 12/8, Phúc gọi cho anh Trung (53 tuổi, chủ của một nhà nghỉ ở quận Sơn Trà nơi Phúc từng làm việc) đến nhà trọ của Phúc trên đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê) để chở Phúc đi nhậu với lý do Phúc sắp về quê.

Đối tượng Phúc
Đối tượng Phúc

Khi cả hai mới ngồi ở nhà Phúc được 15 phút, Phúc bất ngờ dùng tay trái đè anh Trung và cầm dao kề vào cổ uy hiếp. Sợ bị giết, anh Trung không phản kháng gì.

Sau khi trói tay chân anh Trung bằng hai đoạn dây dù đã chuẩn bị từ trước, Phúc lục tìm trong người anh Trung lấy một chiếc nhẫn bằng vàng, một điện thoại iPhone 6S Plus, một điện thoại hiệu AVIVO và hơn 1 triệu đồng tiền mặt.

Biết anh Trung có nhiều tiền, Phúc tiếp tục đe dọa, buộc anh Trung phải khai mình còn một dây chuyền vàng cấp trong cốp xe. Trước khi lấy sợi dây chuyền để bỏ đi, Phúc dùng khăn nhét vào miệng anh Trung, đồng thời lấy tấm mền phủ lên người.

Anh Trung sau đó dùng thân người đẩy cửa phòng nhà trọ ra kêu cứu. Biết mình bị lộ, Phúc trốn khỏi Đà Nẵng để về quê ở Khánh Hòa.

Sau 1 tháng điều tra, chiều 15/9, lực lượng công an đã bắt được Phúc tại khách sạn Thanh Ngân (TP Nha Trang).

Phúc khai do cần tiền chi tiêu cá nhân và gia đình có người bị đau ốm, nên trước khi gây án khoảng 1 tháng đã lên "kế hoạch" để cướp tài sản.

Khánh Hồng