Thứ ba, 16/02/2016 - 18:17

Hải Dương

Kẻ trộm tử vong vì bẫy... gà

Dân trí

Bức xúc vì đàn gà liên tục bị bắt trộm trong đêm, chủ nhà đã giăng bẫy để bảo vệ vật nuôi của mình. Hậu quả, đối tượng nghi bắt trộm gà đã bị tử vong do điện giật. Chủ nhà lên công an tự thú về hành vi sai phạm của mình

Cơ quan công an tỉnh Hải Dương xác nhận vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng được cho là đã gây tử vong cho kẻ đi ăn trộm gà .

Cụ thể vào ngày 31/1, người dân địa phương đã trình báo lên cơ quan công an về việc có một nạn nhân nam tử vong tại khúc sông Chẹm thuộc địa bàn thôn Đình Giọng, xã Đại Đức, huyện Kim Thành (Hải Dương).

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên người nạn nhân có một con dao nhọn. Danh tính nạn nhân được xác định là N. Đ.C (33 tuổi trú ở xã Đồng Gia, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). C là đối tượng nghiện ma túy, từng bị xử lý 2 lần về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Công an tỉnh Hải Dương nhanh chóng xác định đối tượng liên quan là Nguyễn Văn Thuận (30 tuổi), ở thôn Đình Giọng, xã Đại Đức, huyện Kim Thành. Sau đó, Thuận cũng đã tự giác lên cơ quan điều tra tự thú và khai nhận hành vi phạm tội dẫn đến cái chết cho anh C.

Theo lời khai ban đầu của Thuận, bức xúc vì đàn gà của gia đình nhiều lần bị mất trộm, Thuận đã dùng đoạn dây kim loại, đấu điện rồi giăng quanh khu vực chuồng gà để bảo vệ. Khoảng 2h sáng ngày 31/1, Thuận nghe tiếng gà kêu liền bật dậy kiểm tra thì phát hiện một nam giới nằm bất động dưới nền đất có dấu hiệu tử vong do bị điện giật.

Sau đó, Thuận mang xác nạn nhân vứt xuống mép bờ sông Chẹm nhằm phi tang, tạo hiện trường giả, sau đó về tháo toàn bộ “bẫy” điện như chưa có chuyện gì xảy ra.

Cơ quan công an tỉnh đã khởi tố bị can, khởi tố vụ án về hành vi giết người đối với Nguyễn Văn Thuận.

Thu Hằng