Thứ tư, 29/11/2017 - 10:59

Ninh Bình:

Kẻ “vận chuyển thuê” 5 bánh heroin lĩnh án tử hình

Dân trí

Từng bị tuyên phạt 14 năm tù về tội tàng trữ và sử dụng ma túy, ra tù Thiên được thuê vận chuyển 5 bán heroin từ Nghệ An ra Ninh Bình tiêu thụ. Đang trên đường đi đối tượng bị bắt, vừa bị tòa tuyên phạt án tử hình.

TAND tỉnh Ninh Bình vừa mở phiên tòa xét xử vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy đối với bị cáo Lương Văn Thiên (SN 1978), trú xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Theo cáo trạng, Lương Văn Thiên (tên gọi khác Ngọng), là đối tượng nghiện ma túy, từng bị tuyên phạt 14 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng ma túy.

Ngày 14/6/2017, Thiên nhận vận chuyển 5 bánh heroin (trọng lượng 1.800gram) cho một đối tượng không rõ tên tuổi từ khu vực Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An) ra Ninh Bình với giá 20 triệu đồng.

Bị cáo Lương Văn Thiên bị tuyên phạt án tử hình vì vận chuyển 5 bánh heroin với giá 20 triệu đồng (ảnh: Báo Ninh Bình)
Bị cáo Lương Văn Thiên bị tuyên phạt án tử hình vì vận chuyển 5 bánh heroin với giá 20 triệu đồng (ảnh: Báo Ninh Bình)

Sau đó một ngày, Thiên đi xe ô tô BKS 14B - 025.61 mang 5 bánh heroin để giao hàng. Khi đến địa phận thành phố Tam Điệp, đối tượng bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện bắt giữ.

Tại phiên tòa, Thiên nhiều lần tìm cách bao biện, có lúc lại đổ lỗi cho cơ quan thi hành pháp luật để tránh lỗi có ý phạm tội… nhằm tránh sự trừng phạt cao của pháp luật.

Khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, bị cáo Thiên đề nghị, xin được tại ngoại 3 ngày để về nhà thăm mẹ vì hiện nay mẹ già đang ốm nặng, sợ lúc mẹ chết bị cáo không có mặt ở nhà để chịu tang.

HĐXX và những người có mặt trong phiên toà đều cảm thấy “choáng” với lời đề nghị của đầy mưu mô, viện lý do để chạy trốn của đối tượng nguy hiểm này.

Lương Văn Thiên đã bị tuyên án mức hình phạt cao nhất là tử hình theo khoản 4, điều 194 của Bộ Luật Hình.

Thái Bá