Thứ tư, 16/09/2020 - 10:25

Phú Yên:

Khởi tố 5 đối tượng không tố giác tội phạm giết người

Dân trí

Dù biết Nguyễn Bá Thiện thực hiện hành vi phạm pháp, nhưng 5 đối tượng ở Phú Yên đã không tố giác, che giấu tung tích hung thủ để tạo điều kiện cho Thiện lẩn trốn.

Ngày 15/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự “Che giấu tội phạm” và “Không tố giác tội phạm” liên quan đến vụ án “Giết người” xảy ra trong đêm ngày 4/9 tại một quán cà phê ở phường 3, TP Tuy Hòa.

Khởi tố 5 đối tượng không tố giác tội phạm giết người - 1

Khu vực xảy ra vụ án giết người

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên khởi tố bị can về tội “Che giấu tội phạm” đối với Nguyễn Đình Hoàng (SN 1983, trú huyện Đồng Xuân) và Lê Thị Bảo Trâm (SN 1996, trú TX. Đông Hòa; khởi tố bị can về tội “Không tố giác tội phạm” đối với Lương Thế Cường (SN 1995 trú ở phường 8, Nguyễn Công Hoan (SN 1986 trú phường 1, TP Tuy Hòa) và Huỳnh Ngọc Lĩnh (SN 1997 trú huyện Phú Hòa (Phú Yên).

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Phú Yên, đêm ngày 4/9, do mâu thuẫn tình cảm nên Nguyễn Bá Thiện, biệt danh Tí Vân (SN 1986 trú TP. Tuy Hòa) đã cùng một nhóm thanh niên đến gây sự với Nguyễn Tùng L. (25 tuổi, quê Thái Nguyên, tạm trú tỉnh Phú Yên).

Khởi tố 5 đối tượng không tố giác tội phạm giết người - 2

Đối tượng Nguyễn Bá Thiện

Trong lúc cãi cọ rồi đánh nhau, Thiện đã dùng dao bấm đâm L.. Sau đó, L. được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Sau khi Thiện gây án giết người và lẩn trốn, Lương Thế Cường, Nguyễn Công Hoan và Huỳnh Ngọc Lĩnh biết rõ hành vi phạm tội của Thiện nhưng không tố giác tội phạm. Nguyễn Đình Hoàng và Lê Thị Bảo Trâm cố tình che giấu tung tích nghi phạm để tạo điều kiện cho Thiện lẩn trốn.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 5/9, các trinh sát hình sự tỉnh Phú Yên đã vây bắt Nguyễn Bá Thiện khi đối tượng này đang lẩn trốn ở huyện Đồng Xuân (Phú Yên).

Cũng liên quan đến vụ án trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa có thông báo gửi đến các cơ quan công an trong nước, đồng thời công khai cho người dân biết về việc truy tìm hai đối tượng Lê Văn Tiên, biệt danh Cáo (SN 1992 trú phường 2) và Nguyễn Duy Quốc (SN 1996 trú ở phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa) vì có liên quan đến vụ án giết người ở trên.

Khởi tố 5 đối tượng không tố giác tội phạm giết người - 3

Đối tượng Nguyễn Duy Quốc (trái) - Lê Văn Tiên (phải)

Khi phát hiện nghi can có họ tên, năm sinh và đặc điểm như hình ảnh kèm theo thì kịp thời giữ lại, khẩn báo cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc cung cấp thông tin cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên qua số điện thoại (069) 436.2330 và điều tra viên Nguyễn Ngọc Lân, ĐT : 091.422.1685.

Trung Thi