Thứ ba, 04/08/2020 - 14:58

Tây Ninh:

Khởi tố 5 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Dân trí

5 đối tượng đang đưa 4 người Trung Quốc vượt biên sang Campuchia với giá 7 triệu đồng/người thì bị bắt.

Ngày 4/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với 5 đối tượng: Trần Văn Hậu (sinh năm 2001); Hồ Văn Thãnh (sinh năm 1987); Trương Ngọc Danh (sinh năm 1957); Lê Văn Qui (sinh năm 1957); Cao Văn Phùng (sinh năm 1966, cùng ngụ xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu) về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Khởi tố 5 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép - 1
5 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Kết quả điều tra xác định: Hậu và Thãnh hành nghề chạy xe “ôm” ở khu vực cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài. Vào ngày 16/6, Hậu được một người phụ nữ không rõ nhân thân, điện thoại đến thuê đưa 3 người Trung Quốc từ TPHCM xuất cảnh trái phép qua Campuchia bằng đường tiểu ngạch. Hậu đồng ý và điện thoại thuê Thãnh đưa 3 người Trung Quốc trên sang Campuchia với giá 7 triệu đồng/người.

Tiếp đó, Hậu điện thoại thuê anh Truyền (sinh năm 1975, ngụ huyện Tân Châu, tỉnh An Giang) lái ô tô chở 3 người khách từ xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TPHCM) đi đến biên giới Mộc Bài với tiền công 1 triệu đồng.

Cùng thời gian này, Thãnh được một người phụ nữ khác liên hệ thuê đưa 1 người Trung Quốc khác đang ở quận Bình Thạnh, TPHCM sang Campuchia cũng với giá 7 triệu đồng. Thãnh liên lạc với Truyền ghé sang chở luôn người khách này với giá 500.000 đồng.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Truyền rước đủ 4 khách Trung Quốc đưa đến khu vực biên giới thuộc ấp Rừng Dầu, xã Tiên Thuận giao lại cho Hậu và Thãnh.

Tiếp đó, khoảng 22h, Thãnh thuê Danh đưa 4 người khách trên sang Campuchia. Danh tiếp tục thuê Phùng và Qui cùng nhau tổ chức đưa những người khách trên qua biên giới. Chưa kịp đưa những vị khách đi thì cả nhóm bị Công an xã Tiên Thuận đang trên đường tuần tra phát hiện, mời về trụ sở làm việc.

Ngoài việc tổ chức cho 4 người khách Trung Quốc trên thì trước đó, Hậu và Thãnh cùng Danh, Phùng, Qui đã câu kết cùng nhau tổ chức đưa 5 nguời Trung Quốc khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia, thu lợi 35 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Sơn Nhung