Thứ ba, 17/11/2020 - 14:00

Khởi tố 6 đối tượng tham gia đường dây ma túy lớn nhất Đắk Nông

Dân trí

Ngày 17/11, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 đối tượng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, sáng ngày 3/11, Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang 3 đối tượng Mùa Thị Sua, Tráng A Páo (trú huyện Krông Nô) và Thào Thị Lang (trú huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đang vận chuyển 4 bánh heroin nặng hơn 1,4kg gam và 2 túi ma túy đá nặng gần 2kg từ huyện Đắk G’long về huyện Krông Nô.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận, Sua quen biết với Lang qua sự giới thiệu của Sùng A Súa (trú thôn 2, xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông).

Sua biết Lang có hoạt động mua bán ma túy nên khoảng tháng 9/2020, Sua đặt mua của Lang 4 bánh heroin với giá 180.000.000 đồng/1 bánh và 2 kg ma túy đá với giá 200.000.000 đồng/ 1kg thì Lang đồng ý.

Khởi tố 6 đối tượng tham gia đường dây ma túy lớn nhất Đắk Nông - 1

Đối tượng buôn bán ma túy cùng số tang vật mà Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ

Ngày 1/11, Lang mua ma túy của một đối tượng chưa rõ nhân thân lai lịch rồi đón xe khách từ Sơn La vào xã Đắk Som để giao cho Sua. Sua có mục đích sử dụng số ma túy này để bán lại kiếm lời ở Đắk Nông.

Đến ngày 3/11, Sua cùng với con gái là Giàng Thị Mái và con rể là Tráng A Páo sử dụng 2 xe mô tô từ huyện Krông Nô đến xã Đắk Som (huyện Đắk G’long) để đón Lang và nhận ma túy.

Sau đó các đối tượng đang trên đường vận chuyển số ma túy nói trên về huyện Krông Nô để cất giấu và tiêu thụ thì bị bắt quả tang.

Quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông còn bắt khẩn cấp thêm 3 đối tượng nữa có liên quan đến vụ án nêu trên là vợ chồng Giàng Thị Mái (con gái Sua) và Sùng A Súa.

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, số lượng ma túy bắt được lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Dương Phong

Từ khóa: