Thứ tư, 05/08/2020 - 11:09

Quảng Trị:

Khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông đưa người ra nước ngoài trái phép

Dân trí

Công an tỉnh Quảng Trị vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 1 bị can và khởi tố vụ án tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Ngày 5/8, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Xuân Trường (SN 1973, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) để điều tra về tội “tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông đưa người ra nước ngoài trái phép - 1

Đối tượng khai tại cơ quan điều tra, đã tổ chức đưa nhiều người nhập cảnh trái phép qua Lào.

Trước đó, vào ngày 13/7, lực lượng chức năng nước bạn Lào trao trả 7 công dân Việt Nam cho các cơ quan chức năng vì những người này đã có hành vi nhập cảnh trái phép vào Lào.

Nhận thấy vụ việc có nhiều nghi vấn nên các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Trị vào cuộc điều tra.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, tổ công tác Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa phát hiện Cao Xuân Trường cùng với Hồ Tằng (SN 1972) và Hồ Dài (SN 1995) – là hai cha con, có hộ khẩu tại xã Tà Riệp, huyện Sa Muội, tỉnh Salavan đang ở nhà của Trường và chuẩn bị đưa Nguyễn Quốc S. (SN 1984, trú tại xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) xuất cảnh trái phép qua Lào với giá 1,2 triệu đồng.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận trước đó đã nhiều lần tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua Lào trong thời điểm các cửa khẩu đều tạm ngừng do dịch bệnh Covid-19.

Đăng Đức