Thứ tư, 08/02/2017 - 10:01

Đồng Nai:

Khởi tố bị can vụ lái ghe chở 34 người đi ăn cưới bị lật

Dân trí

Không có chứng chỉ hành nghề nhưng Linh vẫn điều khiển ghe chở hơn 30 người ra suối, chiếc ghe bị lật đã khiến 2 người chết.

Ngày 8/2, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Trần Khánh Linh (36 tuổi, ngụ ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Trước đó, theo thông tin từ cơ quan công an, sáng 30/12/2016, gia đình bà Phạm Thị Mận (74 tuổi, quê Bến Tre) cùng những người trong gia tộc tổ chức đám cưới cho con trai tại ấp 5, xã Thanh Sơn. Nhà cô dâu ở xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu), do đường bộ vào đây khó đi nên gia đình chú rể thuê ghe của vợ chồng Linh làm phương tiện di chuyển đến nhà gái. Khoảng 16h cùng ngày, Linh điều khiển ghe chở vợ là Bùi Thị Hiền (39 tuổi) và con nhỏ đến khu vực suối Sa Mát (ấp Bình Chánh, xã Phú Lý) đón 31 người rồi di chuyển về hướng xã Thanh Sơn. Khi đi được khoảng 100m thì nước tràn vào khiến hành khách hoảng loạn. Chiếc ghe do Linh điều khiển chao đảo rồi lật úp sau đó. Trong khi mọi người bơi vào bờ thì bà Mận và chị Hiền đuối nước, tử vong.

Cơ quan chức năng xác định, Linh không có chứng chỉ lái phương tiện giao thông đường thủy, không có chứng nhận học luật giao thông đường thủy nội địa theo quy định.

Được biết, vào tháng 8/2016, Linh mua ghe không có giấy đăng ký, không giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, môi trường rồi làm phương tiện di chuyển để buôn bán cá trên lòng hồ thủy điện Trị An.

Vĩnh Thủy