Chủ nhật, 09/08/2020 - 10:40

Đắk Lắk:

Khởi tố đối tượng liều lĩnh cưa bom lấy thuốc nổ bán

Dân trí

Để kiếm tiền, người đàn ông đã cả gan cưa bom, mìn để lấy thuốc nổ và mua lại thuốc nổ từ người khác đem đi bán kiếm lời.

Ngày 9/8, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Phương (SN 1965, ngụ thôn 22, xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột) có hành vi tàng trữ, vận chuyển thuốc nổ với số lượng lớn.

Khởi tố đối tượng liều lĩnh cưa bom lấy thuốc nổ bán - 1
Đối tượng Phương tại cơ quan công an (ảnh Minh Võ)

Theo đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, vào sáng ngày 21/7, tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, bắt quả tang một đối tượng Phương có hành vi dùng xe máy vận chuyển 1 bao nilon chứa 13 kg thuốc nổ và 50 kíp nổ đang di chuyển qua địa bàn xã Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột) để đem đi tiêu thụ.

Làm việc với cơ quan điều tra, Phương đã tự nguyện giao nộp thêm 23 kg thuốc nổ và 30 kíp nổ đang được đối tượng cất giấu tại nhà riêng.

Khởi tố đối tượng liều lĩnh cưa bom lấy thuốc nổ bán - 2
Đối tượng liều lĩnh tự cưa bom, mìn để lấy thuốc nổ

Quá trình điều tra, Phương khai nhận mình đã tự cưa bom, mìn từ một số quả bom thu mua của người dân nhặt được để lấy thuốc nổ và còn mua lại một số thuốc nổ của các đối tượng khác để mang đi bán kiếm lời. Trên đường mang đi bán thuốc nổ, kíp nổ bán cho một người đàn ông (chưa rõ nhân thân lai lịch) thì bị phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thúy Diễm