Thứ hai, 09/03/2020 - 21:31

Đắk Lắk:

Khởi tố đối tượng vây đánh kiểm lâm toác đầu

Dân trí

Bị kiểm lâm phát hiện, bao vây khi đang đưa gỗ lậu ra khỏi rừng, Y Hyơr Siu liền lấy một khúc cây lớn ném thẳng vào vùng đầu của một kiểm lâm để tẩu thoát.

Chiều 9/3, VKSND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa  phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Y Hyơr Siu (SN 1987, ngụ thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Khởi tố đối tượng vây đánh kiểm lâm toác đầu - 1
Cán bộ kiểm lâm bị đối tượng tấn công gây thương tích (ảnh VQG Yok Đôn cung cấp)

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 10h ngày 7/2, Y Hyơr Siu cùng 6 đối tượng điều khiển 5 xe mô tô di chuyển vào tiểu khu 292 (xã Cư M’lan, huyện Ea Súp). Khi đi các đối tượng mang theo cưa lốc, xăng và một số dụng cụ khác để cắt hạ 1 cây gỗ muồng có đường kính khoảng 35cm, dài khoảng 6m.

Khi cắt gỗ, các đối tượng còn phát hiện gần nơi cắt hạ cây gỗ muồng có 1 lóng gỗ muồng và 1 lóng gỗ hương đã bị người khác cắt hạ trước đó nên đã bỏ lên xe mô tô chở về buôn A2 (thị trấn Ea Súp) tìm người bán kiếm tiền.

Trên đường về tới khu vực tiểu khu 292 (xã Cư M'lan), cả nhóm bị anh Ngô Lê Nhật Tiến - Trạm phó Trạm Kiểm lâm số 7 và anh Nguyễn Văn Triều - cán bộ Kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn đang đi tuần tra phát hiện, bắt giữ.

Lúc này đối tượng Y Hyơr Siu đã nhặt 1 khúc tre dài 52cm, đường kính 3cm ném trúng vào đầu của anh Tiến gây thương tích nặng khiến anh phải nhập viện sau đó.

Dù bị tấn công nhưng các cán bộ kiểm lâm vẫn nỗ lực ghi lại hình ảnh để làm bằng chứng và giữ lại được 2 xe máy, 4 hộp gỗ của các đối tượng.

Kết quả giám định pháp y của Trung tâm Pháp y tỉnh Đắk Lắk kết luận, tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Tiến là 6%.

Thúy Diễm