Thứ sáu, 22/05/2020 - 10:46

Lâm Đồng:

Khởi tố hai cha con đánh điều dưỡng và bảo vệ bệnh viện

Dân trí

Mặc dù chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng hành vi của 2 cha con ông Lê Văn Phúc đã xâm hại trực tiếp đến sức khỏe của nhân viên bệnh viện.

Ngày 22/5, tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân Đà Lạt cho biết, đơn vị đã đồng ý phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Phúc (51 tuổi) và con trai là Lê Quốc Phong (24 tuổi) cùng trú tại phường 3, TP Đà Lạt, về tội gây rối trật tự công cộng và đánh người.

Ông Lê Văn Phúc và con trai Lê Quốc Phong là người đã đánh điều dưỡng và bảo vệ bệnh viện khi đưa người nhà vào cấp cứu tại đây.

Khởi tố hai cha con đánh điều dưỡng và bảo vệ bệnh viện - 1
Hình ảnh 2 cha con hành hung bảo vệ và điều dưỡng tại bệnh viện (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, khoảng 22h ngày 15/5, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhân L.T.M.H (SN 1998, trú tại đường Phù Đổng Viên Vương, TP Đà Lạt) trong tình trạng không ăn uống được, đau tức ngực, tê chân tay. 

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, hạ đường huyết, thiếu máu cơ tim và tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Trong lúc ca trực đang điều trị cho bệnh nhân H. và những người khác, bố của bệnh nhân H. là ông Phúc liên tục gọi điện to tiếng nên được các y, bác sĩ và bảo vệ của bệnh viện là anh Nguyễn Võ Hoàng Phong tới nhắc nhở, yêu cầu ra ngoài. 

Sau khi ra ngoài, ông Phúc và Phong (anh trai bệnh nhân H.) tiếp tục chửi mắng bác sĩ ca trực. Lợi dụng lúc anh Phong (bảo vệ bệnh viện) mở cửa khoa Cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, ông Phúc liền lao vào đấm anh Phong rồi giằng co, gây náo loạn phòng cấp cứu.

Anh trai của bệnh nhân H. cũng lao vào cùng bố vây đánh anh Phong khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà. 

Trước hành vi hung hãn của hai bố con này, nhiều y, bác sĩ ca trực đã tới can ngăn, đề nghị cả hai ra khỏi khu vực cấp cứu nhưng hai người trên không chấp hành. 

Lúc này, điều dưỡng Bùi Thị Thùy tới can ngăn và nhắc nhở anh trai bệnh nhân thì bị người này giật bảng tên và đánh. 

Mặc dù chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng hành vi của ông Lê Văn Phúc và Lê Quốc Phong đã đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của y bác sĩ; gây tâm lý hoang mang, bất an cho đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Ngọc Hà

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm