Thứ sáu, 06/02/2015 - 00:22

TPHCM:

Khởi tố hung thủ sát hại nghệ sĩ Đỗ Linh cướp tài sản

Dân trí

Ngày 5/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Công Bảo (15 tuổi, ngụ phường 1, quận 5) về tội “Giết người và Cướp tài sản”.

Nguyễn Công Bảo được xác định là hung thủ ra tay sát hại nghệ sĩ Đỗ Linh (tên thật là Bùi Công Trình, 43 tuổi, quê huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) vào đêm 26/1 tại căn nhà trong hẻm 39 Chánh Hưng, phường 10, quận 8.

Nguyễn Công Bảo (trái) và Trần Hà Bảo Toàn
Nguyễn Công Bảo (trái) và Trần Hà Bảo Toàn

Ngoài ra, cơ quan công an cũng ra quyết định khởi tố 1 đồng phạm của Bảo là Trần Hà Bảo Toàn (16 tuổi, ngụ phường 2, quận 8) về tội “Cướp tài sản”.

Tại cơ quan công an, Bảo khai nhận, trước đây có quen biết với nghệ sĩ Đỗ Linh và cả 2 thường xuyên quan hệ đồng tính với nhau, một thời gian sau đó thì Bảo bắt đầu dừng mối quan hệ này.

Gần đây, nghệ sĩ Đỗ Linh tiếp tục liên lạc với Bảo, rủ quan hệ đồng tính và hứa cho Bảo tiền. Lúc này, Bảo biết nghệ sĩ Đỗ Linh có chút tài sản nên đã rắp tâm bàn bạc kế hoạch cùng Trần Hà Bảo Toàn để cướp tài sản.

Khoảng 1 tuần trước khi xảy ra vụ án, nghệ sĩ Đỗ Linh hẹn Bảo ra công viên ở khu Trung Sơn, (huyện Bình Chánh) để nói chuyện. Bảo kể cho Toàn nghe về cuộc hẹn sắp tới và cả 2 lên kế hoạch cướp tiền của nam nghệ sĩ. Tuy nhiên, lúc gặp mặt, Bảo lại cho Toàn ra gặp nghệ sĩ Đỗ Linh khiến ông này không chịu và bỏ về.

Sau đó, nghệ sĩ Đỗ Linh gọi điện trách móc Bảo và hẹn sẽ đón cậu ta đi chơi vào lúc 19h ngày 26/1. Bảo đồng ý và vẫn giữ ý định cướp tài sản của ông này. Đúng hẹn, ông Linh chạy xe máy đến đón Bảo tại cầu Kênh Xáng, thuộc huyện Bình Chánh rồi chở về nhà trọ ở hẻm 39 Chánh Hưng, phường 10, quận 8 để quan hệ.

Trong lúc quan hệ, lợi dụng nghệ sĩ Đỗ Linh không để ý, Bảo đã dùng dao đâm hơn 20 nhát vào người ông Linh khiến nạn nhân gục xuống đất. Tuy nhiên nạn nhân vẫn cố gắng bỏ chạy xuống tầng trệt kêu cứu mọi người rồi nằm gục gần cửa ra vào. Riêng Bảo trong lúc giằng co với nạn nhân, y cũng bị thương ở tay.

Do nạn nhân kêu la và người dân phát hiện nên Bảo đã chạy lên sân thượng nhà trọ rồi lao qua mái tôn những nhà lân cận tẩu thoát ra đường Chánh Hưng. Đi được một đoạn, Bảo gọi Toàn đến chở về nhà. Tuy nhiên do vết thương nặng nên Toàn chở Bảo đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình quận 5 băng bó thì bị công an ập vào bắt giữ.

Đình Thảo