Thứ tư, 21/11/2018 - 15:41

Quảng Bình

Khởi tố nghi phạm dùng súng K54 xông vào quỹ tín dụng cướp tiền

Dân trí

Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với kẻ liều lĩnh cầm súng xông vào trụ sở quỹ tín dụng đe dọa, cướp tiền.

Chiều 21/11, thông tin từ Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Cao Hoàng Long (SN 1984, trú thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó vào khoảng 14h ngày 19/11, khi các cán bộ Quỹ Tín dụng nhân dân xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy đang làm việc, nghi can Long đi xe máy, bịt mặt, mang trang phục màu đen, đội mũ bảo hiểm xông vào, chĩa súng K54 về phía giám đốc và thủ quỹ yêu cầu đưa tiền.

Đối tượng Long cùng tang vật của vụ án.
Đối tượng Long cùng tang vật của vụ án.

Long sau đó đã yêu cầu ông Lê Văn Dương, Giám đốc Quỹ tín dụng đến chỗ thủ quỹ để giao tiền, đồng thời lên đạn làm mọi người trong phòng giao dịch hoảng sợ.

Tuy nhiên trong quá trình di chuyển, Long đã bị ông Dương quật ngã, các cán bộ trong quỹ tín dụng sau đó cùng hỗ trợ để khống chế tên cướp này. Trên người đối tượng Long còn có 3 quả mìn giả được quấn quanh bụng, 1 roi điện, còn 10 đầu ngón tay đã được bịt bằng bao ni lông.

Lực lượng công an huyện Lệ Thủy ngay sau đó cũng đã có mặt, đưa đối tượng Cao Hoàng Long về trụ sở để tiếp tục điều tra.

UBND huyện Lệ Thủy đã tặng Giấy khen cho tập thể Quỹ tín dụng nhân dân xã Thanh Thủy cùng 2 người dân tại địa phương này là Dương Văn Tiến và Lê Mạnh Hùng vì đã mưu trí, dũng cảm trong việc khống chế và bắt giữ đối tượng liều lĩnh dùng súng xông vào quỹ tín dụng đe dọa, cướp tiền; Qua đó phát động phong trào toàn dân tích cực bảo vệ an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.

Tiến Thành