Thứ hai, 11/05/2020 - 07:34

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Khởi tố phạm nhân nghi đánh bạn tù tử vong

Dân trí

Quang lấy trộm cây ba trắc của cán bộ quản lý rồi đánh anh L. tới tử vong.

Ngày 10/5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hoàng Quang (sinh năm 1999, ngụ tại huyện Châu Đức) về tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Khởi tố phạm nhân nghi đánh bạn tù tử vong - 1
Anh L. bị đánh tử vong.

Theo điều tra ban đầu, phạm nhân Nguyễn Quang L. (sinh năm 1984, ngụ huyện Châu Đức) bị phạt 6 tháng tù về tội đánh bạc. Sau đó, L.tự đến nhà tạm giữ Công an huyện Châu Đức để thi hành án vào lúc 8h30 ngày 4/5, và được bố trí tại phòng A3.

Đến ngày 7/5, L. được chuyển đến giam giữ tại phòng A1. Phòng này có 5 phạm nhân khác, trong đó có Lê Hoàng Quang.

Khoảng 17h ngày 7/5, Quang đi lao động về thì thấy L. chuyển đến phòng. Giữa L. và Quang xảy ra mâu thuẫn, Quang có tát L. mấy cái. Lúc này, phát hiện quản giáo trại giam nên cả 2 dừng lại.

Sau đó, Quang được cán bộ quản giáo mở cửa buồng đi ra ngoài lấy đồ cho can phạm.

Trong lúc lấy đồ thì Quang lấy trộm một cây ba trắc của cán bộ quản giáo đang treo ở ghế salon ở trước buồng giam, giấu vào trong ống quần rồi trở lại phòng giam.

Đến 21h cùng ngày, Quang và L. tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, Quang cầm gậy đánh liên tục vào người L. Những phạm nhân khác chứng kiến nhưng không dám can ngăn, để yên cho Quang đánh. Sau đó, Quang đưa thuốc, sữa cho L. uống, dùng dầu thoa vào người nạn nhân. Đến sáng cùng ngày thì Quang phát hiện L. đã tử vong.

Quang đang thi hành án 3 năm tù về tội vi phạm quy định về giao thông đường bộ và sắp mãn hạn tù.

Hồng Lĩnh