Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:37

Khởi tố, tạm giữ thêm 2 nhân viên "an ninh" địa ốc Alibaba

Dân trí

Liên quan đến vụ cưỡng chế dự án "ma", Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành khởi tố bị can, tạm giữ thêm 2 nhân viên của công ty địa ốc Alibaba đồng thời xác định vai trò chủ mưu của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch kiêm CEO của công ty này.

Thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi, ngụ TP Pleiku, Gia Lai) để điều tra về tội cố ý làm hư hỏng tài sản, gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời, công an tỉnh BRVT cũng đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Phan Quỳnh Long (22 tuổi, quê Gia Lai), là nhân viên "an ninh" của công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Khởi tố, tạm giữ thêm 2 nhân viên an ninh địa ốc Alibaba - 1
Khởi tố, tạm giữ thêm 2 nhân viên "an ninh" địa ốc Alibaba

Thiện và Long được xác định là đối tượng có liên quan đến vụ án “Cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng” trong buổi cưỡng chế dự án trái phép tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 13/6. 

Theo đó, tại buổi cưỡng chế trên, Thiện và Long cùng một số nhân viên mang đồng phục có dòng chữ "an ninh địa ốc Alibaba" tham gia vào việc đập phá xe cuốc và kích động gây náo loạn tại khu vực khi đoàn cưỡng chế đang thực hiện nhiệm vụ.

Trước khi khởi tố, tạm giữ Thiện và Long, Cơ quan CSĐT công an tỉnh BRVT cũng đã khởi tố 2 bị can là nhân viên Công ty Alibaba gồm: Huỳnh Thị Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh.

Cơ quan CSĐT tỉnh BRVT còn cho biết, đang tiếp tục xác minh vai trò chủ mưu của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và một số đối tượng khác trong vụ việc này…

Khi đủ căn cứ xác định có hành vi phạm tội, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh BRVT sẽ đề nghị xử lý theo pháp luật.

Quế Sơn

Từ khóa: