Thứ năm, 21/01/2016 - 06:00

Quảng Bình:

Khởi tố tên trộm bẻ khóa xe máy trong 5 giây

Dân trí

Chỉ cần có 1 vam phá khóa trong tay, chưa đầy 5 giây, Niềm đã có thể phá thành công khóa của chiếc xe máy hiệu Exciter và lấy đi một cách nhanh chóng.

Theo tài liệu của Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình), vào ngày 15/1, đối tượng Nguyễn Xuân Niềm (SN 1987, trú xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch) bắt xe buýt đến nhà bạn ở xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) chơi. Khi đang chơi ở nhà bạn, Niềm phát hiện chiếc xe máy hiệu Exciter dựng trước sân nhà chị Nguyễn Thị Cúc (SN 1990) nên đã nảy sinh ý định trộm cắp bán lấy tiền tiêu xài.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, Niềm đã dùng vam phá ổ khóa thành công và chạy xe đến gửi tại nhà một người quen ở thôn bên cạnh chờ cơ hội lấy đi tiêu thụ.

Chiếu vam mà đối tượng dùng để phá khóa
Chiếu vam mà đối tượng dùng để phá khóa

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch đã tiến hành vào cuộc điều tra và từ lời khai của nạn nhân, sáng hôm sau, Niềm bị công an triệu tập cùng tang vật vụ án.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Xuân Niềm khai nhận, vì thiếu tiền xài nên y đã nảy sinh ý định trộm cắp. Theo đối tượng Niềm thì chỉ cần trong 5 giây là y đã có thể mở khóa bất cứ loại xe máy nào.

Hiện Công an huyện Bố Trạch đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với Nguyễn Xuân Niềm về hành vi trộm cắp tài sản.

Được biết, Niềm từng có 3 tiền án về tội cướp giật và trộm cắp tài sản. Đồng thời, vừa chấp hành xong án phạt 3 năm 9 tháng tù tội trộm cắp tài sản vào cuối tháng 6/2014 vừa qua.

Văn Lịnh