Thứ bảy, 29/08/2020 - 08:52

Đà Nẵng:

Khởi tố vụ án cho “mượn” 22 sổ đỏ của dân

Dân trí

Tối 28/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, sau khi 22 sổ đỏ của người dân “biến mất”.

Trước đó, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà rà soát định kỳ hồ sơ quá hạn giải quyết các loại thủ tục hành chính về đất đai đã tiếp nhận thì phát hiện nhiều sổ đỏ của người dân “biến mất”.

Theo phân công, bà Dương Thị Ngọc Anh (sinh năm 1979, chuyên viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà) được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất.

Khởi tố vụ án cho “mượn” 22 sổ đỏ của dân - 1

Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án liên quan đến 22 sổ đỏ của người dân "biến mất" (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, quá trình làm việc, bà Anh đã tự ý giao 22 sổ đỏ công dân cho bà Đ.T.T.L. (SN 1979).

Theo tường trình của bà Anh, quá trình công tác do có quen biết với bà L. nên đã tự ý cho bà này mượn sổ đỏ của công dân.

Sau khi phát hiện, Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà đã đình chỉ công tác đối với bà Anh và chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng.

CSĐT Công an Đà Nẵng cũng đã gửi văn bản, thông báo đến các cá nhân, đơn vị giải quyết thủ tục có liên quan đến vụ án và bà Đ.T.T.L., người nhận số sổ đỏ từ bà Anh.

Trong đó, các ngân hàng được đề nghị dừng giao dịch, giải quyết các khoản vay của bà L. và của ba doanh nghiệp bước đầu được xác định có liên quan.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành thu hồi được 21/22 cuốn sổ đỏ mà nữ nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà tự ý mang cho người bên ngoài “mượn”.

Khánh Hồng