Thứ tư, 05/08/2020 - 21:50

TPHCM

Khởi tố vụ án và bắt giam người đàn ông dùng điếu cày đánh cảnh sát khu vực

Dân trí

Nguyễn Văn Tùng bị bắt giam vì có hành vi đánh cảnh sát khu vực, nhốt dân phòng và hát karaoke bằng loa kẹo kéo gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Ngày 5/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Tùng (SN 1981, huyện Bình Chánh) về tội chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng. 

Rạng sáng 31/7, Nguyễn Văn Tùng cùng 3 người khác ngồi nhậu trước nhà ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Trong lúc ăn nhậu, nhóm người này sử dụng loa kẹo kéo hát karaoke gây ồn ào nên người dân gọi điện báo cơ quan chức năng. 

Nhận tin báo, 1 cảnh sát khu vực, 2 dân phòng và 1 bảo vệ khu dân cư Vĩnh Lộc B có mặt, yêu cầu nhóm này tắt nhạc để không ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Thay vì chấp hành, Tùng cùng 3 người nhậu chung thách thức, xông vào nắm áo cảnh sát khu vực và dùng điếu cày tấn công lực lượng chức năng. Đỉnh điểm, nhóm này lôi 1 dân phòng vào nhốt trong nhà.

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Công an huyện Bình Chánh xuống hiện trường yêu cầu nhóm này mở cửa thả người.

Khoảng 30 phút sau, Tùng mới mở cửa thả dân phòng ra ngoài và bị công an khống chế đưa về trụ sở làm việc, riêng 3 người nhậu chung đã nhanh chân bỏ trốn.

Đáng nói, trong nhốt dân phòng, nhóm người này ép buộc nạn nhân tự viết giấy xông vào nhà cướp tài sản.

Hoàng Thuận