Thứ bảy, 14/09/2019 - 09:20

Hà Nội:

Khởi tố vụ bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến nữ CĐV trọng thương

Dân trí

Liên quan đến vụ việc nữ cổ động viên và chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương vì dính pháo sáng trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội), cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án để làm rõ hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ”.

Khởi tố vụ bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến nữ CĐV trọng thương - 1

Hình ảnh nữ cổ động viên bị trọng thương vì pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy tối 11/9 vừa qua.

Sáng 14/9, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ đốt pháo sáng tại sân vận động Hàng Đẫy tối 11/9 vừa qua khiến một nữ cổ động viên bị tổn thương sâu nghiêm trọng, một cảnh sát cơ động bị thương nhẹ khi dập tắt quả pháo.

Theo cơ quan công an, vụ án được khởi tố nhằm điều tra, làm rõ hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ”. Cùng với đó, một số người ở Nam Định đã được lực lượng công an triệu tập lên làm việc để phục vụ quá trình điều tra.

Trước đó, tối 11/9, Hà Nội FC tiếp đón Nam Định trong trận đấu bù vòng 22 V-League 2019. Phút thứ 8 của trận đấu, cổ động viên đã đốt pháo sáng trên khán đài và ném xuống đường pitch.

Khi hiệp 2 trôi qua khoảng 10 phút, cổ động viên ở khán đài B tiếp tục đốt pháo sáng. Đặc biệt, một quả pháo sáng được bắn sáng khán đài A khiến một nữ cổ động viên bị thương, phải vào viện cấp cứu. Quả pháo này sau đó nảy xuống rơi gần khu vực của trọng tài bàn.

Khởi tố vụ bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến nữ CĐV trọng thương - 2

Một quả pháo sáng được cổ động viên đốt trên khán đài và ném xuống sân.

Để kiểm soát tình hình, trọng tài chính đã phải dừng trận đấu trong ít phút. Ngay sau đó, lực lượng an ninh đã phối hợp với cán bộ y tế kịp thời sơ cứu ban đầu cho nữ cổ động viên, đồng thời đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Hậu quả từ quả pháo sáng gây ra khiến nữ cổ động viên bị bỏng lưu huỳnh nặng vào tận xương, nhiều khả năng phải phẩu thuật hai lần. Bên cạnh đó, một chiến sĩ cảnh sát cơ động lao vào dập pháo sáng cũng bị thương nhẹ.

Đáng chú ý, khi trận đấu được bắt đầu trở lại, một số cổ động viên quá khích vẫn tiếp tục đốt pháo sáng.

Ngày 12/9, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo lực lượng công an thành phố chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan để điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định, đồng thời làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ.

Đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy hoặc trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu lực lượng công an có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các cổ động viên mang pháo sáng, pháo hoa… vào sân sự việc đã xảy ra.

Tiến Nguyên

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm