Chủ nhật, 18/12/2016 - 00:59

Quảng Nam:

Không cho băng qua đường tàu, hành hung nhân viên gác chắn

Dân trí

Một nhóm thanh niên cố tình vượt qua rào chắn để đánh nhau với một nhóm khác, nhưng bị nhân viên gác chắn ngăn cản khi tàu chuẩn bị qua. Tức giận, nhóm này nhào đến hành hung khiến nhân viên trọng thương.

Công an TP Tam Kỳ cho biết, hiện đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ vai trò của từng đối tượng tham gia cũng như đối tượng đã trực tiếp gây ra thương tích cho anh Trần Quang Hương (SN 1974, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, nhân viên đường sắt) để có hướng xử lý.

Nhóm thanh niên hành hung anh Trần Quang Hương
Nhóm thanh niên hành hung anh Trần Quang Hương

Theo hồ sơ vụ việc, khuya ngày 16/11, trong lúc nhậu tại khu vực cầu Xoắc Ốc (phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), một nhóm đối tượng gồm Nguyễn Văn Khoa Bảo (SN 1996), Nguyễn Đức Anh (SN 1997), Huỳnh Ngọc Sự (SN 1999), Nguyễn Minh Tiến (SN 1999), Phan Công Tín (SN 2001, cùng trú xã Tam Thái, Phú Ninh) và Võ Minh Thắng (SN 1997, trú Tam Dân, Phú Ninh, Quảng Nam) xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác. Tại đây, nhóm thanh niên trú huyện Phú Ninh bị đuổi đánh nên phải chạy về. Khi về đến khu vực đường sắt cắt ngang QL40B (thuộc địa phận xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ) thì nhóm thanh niên này gặp tín hiệu đèn đỏ báo hiệu sắp có tàu đến. Anh Trần Quang Hương - nhân viên đường sắt đang trực tại trạm đường sắt này nhận tín hiệu đoàn tàu SE8 chạy hướng Nam – Bắc đang đến nên tiến hành đóng rào chắn lại, không cho người và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn.

Khu vực đường sắt gần nơi xảy ra vụ việc
Khu vực đường sắt gần nơi xảy ra vụ việc

Thông tin từ cơ quan công an cho thấy, lúc này, Nguyễn Minh Tiến đang ngồi trên xe máy do Võ Minh Thắng điều khiển đã nhảy xuống, chạy lại mở rào chắn để cho Thắng chạy xe qua. Thấy đồng bọn mình chạy qua được, nhóm thanh niên còn lại bất chấp tàu đang đến tiếp tục lao xe máy chạy qua đường tàu. Thấy vậy, anh Hương kéo rào chắn lại không cho đi. Không qua được do bị rào chắn, Tiến liền dùng một con dao mác dài 1,2 mét chạy đến chém anh Hương. Tránh được nhát chém, anh Hương lao đến ôm Tiến lại để giật lấy con dao. Nhóm thanh niên đi cùng lao đến hành hung tới tấp anh Hương. Đến khi người dân địa phương chạy đến ứng cứu thì nhóm trên mới lên xe bỏ chạy về hướng Phú Ninh.

Hậu quả anh Hương bị gẫy xương sườn số 8 và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Qua giám định, anh Hương bị thương tích 9%.

Sau khi vụ việc xảy ra, xét thấy vụ việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương và ảnh hưởng đến an toàn ngành đường sắt, lãnh đạo Công an TP Tam Kỳ đã chỉ đạo cho Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ.

Do sự việc xảy ra vào ban đêm, anh Hương không biết mặt các đối tượng nên gây khó khăn cho công tác điều tra. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và quá trình xác minh nhiều nguồn thông tin, Cơ quan điều tra Công an TP Tam Kỳ đã làm rõ nhóm thanh niên này.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai do bị nhóm khác đuổi đánh, bực tức trong người nên trên đường về đến trạm gác đường sắt lại bị cản không cho qua nên tức giận và hành hung anh Hương.

Công Bính

Không cho băng qua đường tàu, hành hung nhân viên gác chắn - 3