Thứ ba, 03/04/2018 - 14:28

Nghệ An:

Không khởi tố hình sự bố dượng bạo hành cháu 2 tuổi phải nhập viện

Dân trí

Ngày 3/4, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết, sau khi triệu tập, lấy lời khai anh Trần Bá Thịnh (SN 1989, trú khối 13, phường Mai Hùng) để điều tra vụ việc anh Thịnh bạo hành con riêng của vợ, cơ quan điều tra đã bàn giao anh Thịnh cho chính quyền địa phương và gia đình quản lý, giám sát.


Anh Thịnh không bị không truy cứu trách nhiệm hình sự vì người này có tiền sử bệnh tâm thần.

Anh Thịnh không bị không truy cứu trách nhiệm hình sự vì người này có tiền sử bệnh tâm thần.

Lý do không truy cứu trách nhiệm hình sự và xử lý hành chính anh Thịnh là do người này có tiền sử bệnh tâm thần.

Trao đổi với PV, Ông Lê Hữu Trung - Chủ tịch UBND phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai cho biết: “anh Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần, tâm tính không được bình thường, hiện đã được đưa về gia đình”.

“Còn bé H. và chị H.T.S (SN 1982, vợ của Thịnh) đã chuyển về nhà ngoại sinh sống tạm thời để đảm bảo an toàn”, ông Trung cho biết thêm.

Như dân trí đã thông tin, chiều 27/3, phòng khám đa khoa Quang Khởi, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) tiếp nhận cấp cứu đối với bệnh nhân Hồ Phúc H. (2 tuổi) với tình trạng thâm tím mặt mày, hai mắt sưng vù, cháu không ăn và không nói được.

"Khi chúng tôi làm việc với Nguyễn Thị S. (65 tuổi ) và chị Hồ Thị S. (36 tuổi) - bà và mẹ cháu bé Hồ Phúc H. thì cả hai đều cho hay cháu H. do chồng mình đánh đập dẫn đến xây xát như vậy. Theo lời kể của chị Sẻ, chồng mình suốt ngày uống rượu rồi đánh vợ con, thậm chí nhiều lần dùng dao đòi dọa giết cả 2 mẹ con.

Nghi ngờ chồng mình là anh Trần Bá Thịnh đánh con nên chị S. đã trình báo sự việc tới cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Thịnh khai nhận, đi làm về người mệt, có uống rượu, không làm chủ được bản thân và nghe nói cháu H. nghịch phá đồ hàng xóm nên Thịnh đã đánh đập khiến cháu bé bị sưng vù mặt trước khi ngã xuống đất.

Sau thời gian làm việc, các cơ quan chức năng điều tra xác định anh Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần nên Công an Thị xã Hoàng Mai không xử lý hình sự hành vi đánh con riêng của Thịnh.

Nguyễn Tú