Thứ bảy, 24/08/2019 - 15:38

Nghệ An

Không khởi tố vụ người bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục

Dân trí

Qua điều tra, cơ quan công an khẳng định việc anh Nguyễn Thanh Trung (trú TP Vinh, Nghệ An) tố cáo chị Trần Thị T.A. cùng 2 đối tượng khác xâm hại tình dục con gái mình là không có cơ sở nên đã không khởi tố hình sự đối với tin tố giác tội phạm.

Không khởi tố vụ người bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục - 1

Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh, cho biết vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngày 24/8, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an TP Vinh đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Thanh Trung, vì quá trình điều tra cho thấy nội dung tố cáo không đúng sự thật.

 Trước đó, ngày 28/6, anh Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) đến cơ quan Công an TP Vinh trình cáo và kèm theo đơn tố giác, chị Trần Thị Thúy A. (SN 1998, trú ở tỉnh Hậu Giang) có hành vi “Xâm hại tình dục” với cháu Nguyễn Băng T. (SN 2013, là con gái ruột của anh Trung) tại phòng 209, khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (TP Vinh) vào ngày 19/6/2019.

Nhận thấy có nhiều vấn đề nghi vấn nên Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu Công an TP Vinh phải đưa vụ việc vào giải quyết theo quy trình Thông tư 01 sau khi nhận tin báo tố giác tội phạm.

Sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh xác định nội dung đơn tố giác của Nguyễn Thanh Trung là không có thật.

Ngày 23/8, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an thành phố Vinh đã ký quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác tội phạm của anh Nguyễn Thanh Trung. Quyết định này được gửi đến Viện KSND thành phố Vinh và thông báo cho anh Nguyễn Thanh Trung.

Trong một diễn biến khác, trong quá trình điều tra, Công an TP Vinh xác định Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần với chị Trần Thị Thúy A. (SN 2003, quê Hậu Giang, người bị Trung tố cáo cùng với 2 người nữa có hành vi xâm hại con gái). Thời điểm đó, chị A. mới 16 tuổi. Trung sau đó bị tạm giữ để điều tra về hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi.

 Nguyễn Tú

Từ khóa: