Thứ bảy, 10/01/2015 - 10:45

Hà Nội:

Lái xe taxi tham gia bắt đối tượng dùng súng bắn chỉ thiên

Dân trí

Trong lúc vật lộn, Đức thò tay vào túi quần rút khẩu súng và bắn chỉ thiên. Thấy vậy, một lái xe taxi đứng gần đó đã lao vào khống chế, giằng được súng của Đức.

Đối tượng Đức tại cơ quan điều tra

Đối tượng Đức tại cơ quan điều tra

Công an quận Hà Đông, (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Đàm Trọng Đức (38 tuổi, trú tại ngõ 6, đường Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội), về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Đức và anh Nguyễn Văn Dũng, (46 tuổi, trú tại Hà Đông) có quen biết nhau. Tối 5/1, trong khi say rượu, Đức nhiều lần nhắn tin, gọi điện cho anh Dũng và chửi bới. Đến tối ngày 7/1, Đức tiếp tục gọi điện thoại chửi bới anh Dũng. Bực mình vì bị Đức chửi, anh Dũng đã đi xe taxi về nhà Đức để nói chuyện.

Khi xe taxi qua quán ăn tại lối vào bệnh viện đa khoa Hà Đông thì anh Dũng nhìn thấy con trai là Nguyễn Anh Tùng cùng bạn đang ngồi uống rượu ở đây. Anh Dũng gọi Tùng và bạn lên xe cùng đến nhà Đức.

Sau khi nhận điện thoại của anh Dũng thì Đức lấy 1 khẩu súng Colt đút vào túi quần và đi ra ngõ. Đến gần nhà Đức, anh Dũng mở cửa xe đi vào phía trong nhà thì Tùng cùng bạn cũng đi theo phía sau anh Dũng.

Khi đến giữa ngõ thì anh Dũng gặp Đức đang đi từ trong ra nên bảo ra ngoài nói chuyện. Trên đường đi, anh Dũng và Đức đã to tiếng, cãi nhau, thấy Đức thò tay vào túi quần, anh Dũng sinh nghi liền đi chậm lại phía sau Đức và dùng 2 tay ôm ngang người Đức quật ngã xuống ngõ.

Trong lúc vật lộn Đức đã thò tay vào túi quần rút khẩu súng ra bắn chỉ thiên. Lúc này, anh Dự (lái xe taxi) đi vệ sinh gần đó nhìn thấy liền xông vào khống chế, giằng được súng của Đức.

Trong quá trình vật lộn, đầu và mặt của Đức bị va đập vào tường dẫn đến trầy xước da chảy máu. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu 1 khẩu súng dạng súng Colt tự chế bên trong ổ quay có 2 viên đạn, 2 vỏ đạn.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai khai nhận nhặt được khẩu súng trên đường Quang Trung cách đây khoảng vài tháng.

Cơ quan điều tra đã làm rõ khẩu súng Đức dùng gây án thuộc vũ khí quân dụng, khi bắn vào cơ thể người có thể gây sát thương.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hà Đông điều tra, làm rõ.

Hồng Ngân