Thứ năm, 11/06/2020 - 14:48

Nam Định:

Làm rõ nguyên nhân tử vong của một người đang bị tạm giữ

Dân trí

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của một người đàn ông đang trong thời gian bị tạm giữ tại trại tạm giam của công an huyện Xuân Trường.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 10/6, gia đình ông Đ.M.H. (48 tuổi, trú tại huyện Trực Ninh, Nam Định) bất ngờ nhận được tin báo từ Công an huyện Xuân Trường về việc ông Đ.M.H. đã tử vong trong thời gian đang bị tạm giữ.

Trước đó, vào ngày 4/6, ông H. khi mua ma túy để sử dụng thì bị Công an huyện Xuân Trường phát hiện và bắt tạm giữ tại trại tạm giam của Công an huyện Xuân Trường.

Làm rõ nguyên nhân tử vong của một người đang bị tạm giữ - 1

Trụ sở Công an huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (ảnh: CTV)

Thông tin với báo chí, bà Đặng Thị Kim Cúc (44 tuổi, em gái của ông Đ.M.H.) cho biết, trước khi bị bắt, ông H. vẫn khỏe mạnh bình thường. Khi vào nhà xác nhận diện thi thể, gia đình phát hiện trên người ông H. có 2 vết bầm tím ở cẳng tay và bả vai.

Phía Công an huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, xác nhận có một người đàn ông đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam của công an huyện này tử vong. Người này tử vong ở Trung tâm y tế huyện khi được đưa đi cấp cứu chứ không phải tử vong trong trại tạm giam.

Theo báo cáo ban đầu, ông Đ.M.H. bị tạm giữ cùng phòng với 2 người khác. Vào khoảng 23h đêm ngày 9/6, ông H. ra bể nước để vệ sinh. Lúc đó, 2 người cùng phòng khuyên ông H. không nên tắm vì sức khoẻ yếu nên ông H. chỉ vệ sinh qua rồi vào nằm ngủ.

Khoảng 10 phút sau thì ông H. có biểu hiện co giật, 2 người cùng phòng đã báo cáo với cán bộ trực trại giam để đưa ông H. đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường. Tuy nhiên, ông H. đã tử vong tại đây.

Lãnh đạo Công an huyện Xuân Trường cho biết, qua khám nghiệm ban đầu, các bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường nghi ngờ bệnh nhân tử vong do bệnh lý. Ông H. là người có tiền sử nghiện ma tuý, đang uống thuốc cai nghiện nhưng trong thời gian tạm giữ không có thuốc, cộng với sức khoẻ yếu, vệ sinh lúc nửa đêm bằng nước lạnh nên có khả năng nhiễm bệnh.

Phía Công an huyện Xuân Trường đã báo cáo sự việc lên Công an tỉnh Nam Định. Đồng thời vụ việc đã được chuyển giao lên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định. Để đảm bảo khác quan, Công an tỉnh Nam Định đã mời Giám định pháp y Trung ương thực hiện giám định.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Đức Văn