Thứ hai, 03/09/2012 - 08:43

Lần theo dấu vết tên cướp có hình xăm con cá chép

Trong khoảng thời gian, từ tháng 4/2012 đến tháng 8/2012, tại một số đoạn đường thuộc hai phường Nghĩa Chánh và Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi xảy ra hàng loạt vụ chém người, cướp tài sản. Địa điểm xảy ra cướp là khu vực đường vắng gần các trường đại học.

Từ thông tin nhiều nạn nhân cung cấp, cho thấy, trên bàn tay trái một tên cướp có xăm hình con cá chép...

Nạn nhân là chị Lê Thị Tuyết N. (20 tuổi), ở phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, kể rằng, chị cùng người bạn trai đi dạo trên đường Trường Chinh, thì có 2 tên cướp đeo khẩu trang che kín mặt, đi xe máy phân khối lớn từ phía sau ập tới, dùng dao khống chế cướp vàng. Chị chống cự thì bị chúng quật ngã và đâm dao gây nhiều vết thương trên người. Bọn cướp đã lấy của chị và người bạn trai một số tài sản, gồm: Điện thoại di động, nhẫn, trên 1 triệu đồng...

Trước tình hình đó, Công an TP Quảng Ngãi lập chuyên án điều tra. Qua công tác sàng lọc, cho thấy, Nguyễn Tấn Linh (18 tuổi), ở thôn Đông Quang, xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, là thợ làm tóc, có hình xăm con cá chép trên bàn tay trái. Thời gian gần đây, Linh tỏ ra rất giàu có, ăn chơi xả láng...

Bằng biện pháp nghiệp vụ đấu tranh của lực lượng CSĐT Công an TP Quảng Ngãi, Linh đã khai nhận cùng đồng bọn gây ra hàng loạt vụ chém người, cướp tài sản. Sau khi bắt tạm giam Linh, trong các ngày 29 và 30/8, Công an TP Quảng Ngãi đã lần lượt bắt các đối tượng: Lê Hữu Duy (21 tuổi) và Đỗ Đình Vương (21 tuổi), cùng trú thôn Năng Tây 3, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Linh, Duy và Vương quen biết nhau qua nghề làm tóc và chúng tổ chức thành băng cướp.
 
Các đối tượng Nguyễn Tấn Linh, Lê Hữu Duy và Đỗ Đình Vương
Các đối tượng Nguyễn Tấn Linh, Lê Hữu Duy và Đỗ Đình Vương

Bước đầu chúng khai nhận, đã gây ra gần 10 vụ cướp tài sản tại đường Hồ Xuân Hương và Trường Chinh (TP Quảng Ngãi); trong đó có trên 5 vụ, chúng dùng dao đâm, chém nạn nhân. Thượng tá Nguyễn Ngọc Tiến, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Quảng Ngãi cho biết: “Đây là băng cướp hết sức liều lĩnh. Bọn chúng đeo khẩu trang, sử dụng xe phân khối lớn khi gây án. Sau khi xác lập chuyên án, các trinh sát ngày đêm bám địa bàn điều tra, truy xét và đã bắt gọn băng cướp khi bọn chúng đánh hơi nguy hiểm định bỏ trốn”

Theo Thành Sự

Công an Nhân dân