Thứ năm, 29/10/2020 - 15:51

Nghệ An:

Lắp hệ thống camera, sắm súng, lựu đạn biến nhà riêng thành nơi bán ma túy

Dân trí

Ngoài hệ thống camera được lắp để giám sát, Âu còn sắm súng tự chế, lựu đạn, dao, kiếm cất giữ trong nhà để hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 29/10, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa triệt xóa 1 điểm bán lẻ ma túy phức tạp trên địa bàn, bắt giữ 1 đối tượng, thu nhiều vũ khí nóng.

Lắp hệ thống camera, sắm súng, lựu đạn biến nhà riêng thành nơi bán ma túy - 1

Hoàng Hải Âu cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Công an huyện Quế Phong phát hiện đối tượng Hoàng Hải Âu (SN 1984, trú tại xã Phú Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) hiện đang tạm trú tại bản Tạng, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, có dấu hiệu hoạt động phạm tội liên quan đến ma túy.

Âu thường xuyên tiếp xúc, quan hệ với các đối tượng cộm cán, có tiền án tiền sự. Đặc biệt, nhà riêng của Âu thường đóng kín cửa, lại có lắp đặt 4 camera theo dõi 24/24h nên việc tiếp cận vô cùng khó khăn.

Ngày 26/10, Công an huyện Quế Phong phối hợp Công an xã Tiền Phong bất ngờ ập vào nhà riêng, bắt quả Hoàng Hải Âu đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 14,4g heroin, 0,4g ma túy tổng hợp, 3 khẩu súng tự chế, 7 dao kiếm các loại cùng đạn tự chế và các tang vật khác liên quan.

Lắp hệ thống camera, sắm súng, lựu đạn biến nhà riêng thành nơi bán ma túy - 2

Số "hàng nóng" thu giữ tại nhà của đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hoàng Hải Âu đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Mặc dù trú tại huyện Yên Thành nhưng đối tượng đã mua nhà và chuyển hẳn lên xã Tiền Phong (Quế Phong) ở để thuận tiện cho việc đi lại, mua bán ma túy. Âu thường giao dịch với các đối tượng người Lào tại khu vực biên giới để có nguồn cung ma túy phục vụ cho việc bán lẻ.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, Âu trang bị nhiều loại vũ khí nóng, lắp camera giám sát để phát hiện mọi tình hình xung quanh khu vực nhà ở, và chỉ giao dịch với những người quen biết. 

Hiện chuyên án đang được Công an huyện Quế Phong tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguyễn Phê

Từ khóa: