Thứ tư, 10/06/2015 - 07:27

Hà Tĩnh:

Lập hồ sơ “khống”, cán bộ địa chính rút gần 2 tỷ đồng

Dân trí

Chiều 9/6, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Văn Nhất, Trần Hữu Thắng về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong đó, Vũ Văn Nhất nguyên là Cán bộ địa chính xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh), còn Trần Hữu Thắng nguyên là Cán bộ Hội đồng bồi thường - hỗ trợ tái định cư huyện Kỳ Anh.

Vũ Văn Nhất...
Vũ Văn Nhất...
và Trần Hữu Thắng tại cơ quan điều tra
và Trần Hữu Thắng tại cơ quan điều tra

Theo đó, trong quá trình lập hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng tại khu vực hồ chứa nước Rào Trổ (xã Kỳ Thượng, Kỳ Anh), Vũ Văn Nhất đã lập ra 5 bộ hồ sơ “khống” cho người thân trong gia đình, để rút số tiền 1,7 tỷ đồng.

Trong quá trình lập hồ sơ khống này, Nhất đã nhận được sự “tiếp sức” giúp đỡ của Trần Hữu Thắng.

Liên quan tới vụ việc, sau khi nhận được thông tin về những bất thường trong quá trình lập hồ sơ, thẩm định, thanh toán bồi thường GPMB tại khu vực hồ Rào Trổ (Dự án Cấp nước khu kinh tế Vũng Áng), Phòng PC 46 đã vào cuộc làm rõ.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, củng cố hồ sơ hành vi phạm tội của Nhất và Thắng, Phòng PC 46, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ 2 đối tượng này.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Xuân Sinh