Thứ bảy, 21/11/2020 - 13:21

Đắk Lắk:

Lên facebook hô hào 30 thanh thiếu niên, học sinh đi hỗn chiến

Dân trí

Do một xích mích nhỏ, một thiếu niên 16 tuổi đã lập nhóm trên Facebook lôi kéo gần 30 thanh thiếu niên, học sinh mang dao rựa, cây gỗ… tham gia hỗn chiến.

Ngày 21/11, Công an phường Tân Lập (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã triệu tập 13 thiếu niên, học sinh mang theo nhiều loại hung khí nguy hiểm để tham gia vụ hỗn chiến nhằm giải quyết mâu thuẫn.

Lên facebook hô hào 30 thanh thiếu niên, học sinh đi hỗn chiến - 1

Nhóm thanh thiếu niên, học sinh tại cơ quan công an (ảnh Đức Nguyễn)

Theo đó, sau gần 2 tuần của vụ hỗn chiến, cơ quan công đã tích cực truy tìm để triệu tập các thanh thiếu niên, học sinh tham gia đánh nhau nhưng đã bỏ chạy khi phát hiện lực lượng chức năng.

Trước đó, đêm ngày 8/11, phát hiện hai nhóm thanh thiếu niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm chuẩn bị đánh nhau tại đường Trần Quý Cáp (phường Tân Lập), người dân đã báo thông tin vào trang Zalo ANTT của phòng CSCĐ, Công an tỉnh Đắk Lắk.

Nhận tin báo, hơn 30 chiến sĩ CSCĐ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Phát hiện công an, các đối tượng nhanh chóng phóng xe máy bỏ chạy. Tiến hành truy đuổi, tổ công tác đã tạm giữ được 7 đối tượng đưa về làm rõ và thu giữ dao rựa cùng mã tấu.

Lên facebook hô hào 30 thanh thiếu niên, học sinh đi hỗn chiến - 2
Hung khí các đối tượng mang đi hỗn chiến

Nhóm này do Trần Nguyễn Kh. (16 tuổi, ngụ Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) cầm đầu. Tất cả các đối tượng trong nhóm mới chỉ 14 đến 17 tuổi, trong đó chủ yếu các em đang là học sinh cấp 2 và cấp 3.

Tại cơ quan công an, Kh. khai nhận trong quá trình đi uống cà phê thì có xảy ra mâu thuẫn với một bạn gái. Sau đó, người nhà của bạn gái này đã hẹn Kh. đi đánh nhau.

Về nhà, Kh. đã vào mạng xã hội facebook lập nhóm lôi kéo được khoảng 30 thanh thiếu niên, học sinh mang theo hung khí cùng đi đánh nhau với mình.

Khi cả hai nhóm đang chuẩn bị lao vào hỗn chiến thì lực lượng công an có mặt kịp thời ngăn chặn vụ việc và truy bắt các đối tượng để xử lý theo quy định.

Thúy Diễm