Thứ tư, 11/03/2015 - 08:01

Vĩnh Long:

Lời kể bí ẩn nữ sinh mất tích khi tham gia vào thế giới ảo

Dân trí

Khi tham gia vào Facebook, nữ sinh T. H. N. (13 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) nhập vào hội "những người sống ảo" và bỏ nhà đi suốt 3 ngày một cách khó hiểu. Sau khi về nhà, N. kể câu chuyện trốn thoát cũng đầy bí ẩn.

Lời kể đầy bí ẩn sau 3 ngày mất tích

Khi trở về nhà sau 3 ngày mất tích, N. (nữ sinh trường THCS thị trấn Cái Nhum, Mang Thít, Vĩnh Long) kể lại câu chuyện trốn thoát đầy bí ẩn. N. kể lại: "Con tham gia mạng xã hội Facebook được bốn năm, bắt đầu tham gia hội nhóm “những người sống ảo” chừng khoảng 3 tháng nay. Chơi Facebook thì đăng nhập bằng số điện thoại cá nhân, số điện thoại này cũng được hiển thị công khai trên trang mạng. Từ thông tin số điện cá nhân nên cách đây 1 tháng, có một người phụ nữ lạ thường xuyên liên lạc bằng điện thoại với con rồi nhờ người lạ khác đến cho cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng, cho như vậy được 3 lần”.

Theo N. đến ngày 03/03, khi đang đi học bình thường thì người phụ nữ lạ điện thoại hướng dẫn N. đón xe ôm đi lòng vòng rồi đưa lên bến xe khách Vĩnh Long rồi bà ta kêu con đón xe đi Sài Gòn, đến bến xe miền Tây sẽ có người rước. Đến nơi, thì một người đàn ông đi chiếc ô tô màu đen đến đón, người đàn ông này còn nói “bố mẹ mày chết hết rồi, mày đi theo tao”. N. không chịu đi, đòi về thì bị ông ấy túm cổ kéo lên xe chở đến một ngôi nhà toàn là phụ nữ, đủ mọi lứa tuổi. Hàng ngày N. không được cho ăn, họ bắt phải uống hết 1 nắm thuốc màu trắng, uống vào nôn ra thì họ lại ép uống tiếp, N. sợ quá nên khóc và bị trấn lột 2 chiếc nhẫn vàng.

Bé N. kể lại chuyện mất tích, trốn thoát đầy bí ẩn

Bé N. kể lại chuyện mất tích, trốn thoát đầy bí ẩn

N. kể lại: "Lợi dụng lúc đi vệ sinh, con trốn thoát chạy qua được 3 đến 4 ngã tư thì gặp chị Trang đi theo hướng ngược lại và con nhờ chị Trang đưa về Vĩnh Long".

Khi N. mất tích, ông T.Q.Q. (cha của N. ) đã báo sự việc lên cơ quan công an. Lực lượng trinh sát Công an huyện Mang Thít đã huy động mọi nguồn lực để theo dõi, tìm kiếm. Bằng biện pháp nghiệp vụ, ngành chức năng đã xác định được vị trí của N. đang có mặt tại khu vực quận Tân Phú, TP HCM nên phối hợp với công an sở tại hỗ trợ.

Tuy nhiên, bất ngờ, đến khoảng 15h00 chiều ngày 06/03, ông Q. tiếp nhận cuộc gọi từ số máy di động của N. nhưng không cho biết là đang ở nơi đâu. Lập tức ông Q. yêu cầu N. đưa điện thoại cho những người lớn ở gần đó để nói chuyện thì được biết N. đang ở trung tâm TP. Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) và thông báo cho lực lượng Công an. Chưa đây 5 phút, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Vĩnh Long đã có mặt. Tại đây, Công an còn phát hiện đi cùng với N. còn có một người nữ tên Trang (17 tuổi) nên lập tức đưa về trụ sở để làm rõ, đồng thời con gái ông Q. cũng được người thân đón về nhà.

Do lạc vào thế giới ảo?

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có nhiều nữ sinh cấp 2 nghe lời rủ rê của kẻ xấu bỏ nhà đi bụi, một thời gian khi hết tiền, vàng lại trở về nhà. Đồng thời một số học sinh tham gia vào mạng xã hội như Facebook, zalo... rồi gia nhập vào "thế giới ảo" nên rất dễ bị lợi dụng. Hiện tại, cơ quan công an đang xác định lời kể của nữ sinh N. có thật hay không.

Ông T.Q.Q. cho biết: “Gia đình tôi mưu sinh bằng nghề bán tạp hoá, công việc cũng khá bận rộn  nhưng rất quan tâm tới con và đến trường đều được đưa đón. Trưa ngày 03/03 tôi dùng xe máy đưa con đến trường học. Đến chiều cùng ngày, tôi lại đến trường đón con về. Nhưng chờ mãi không thấy con đâu, điện thoại thì tắt máy. Hốt hoảng, tôi chạy quanh sân trường tìm những bạn học của N. dò tìm thì được biết con gái tôi đã bỏ học cả buổi chiều, đi đâu thì không ai rõ. Ngay lập tức, tôi đến ngay Công an địa phương trình báo vụ việc, đồng thời tổ chức công tác kiếm tìm nhưng đều không mang lại kết quả”.

Ông Q. kể lại việc tìm con gái mất tích

Ông Q. kể lại việc tìm con gái mất tích

Cũng theo ông Q., N. là chị gái lớn trong gia đình có 2 chị em, em nhỏ của N. chưa tròn 3 tháng tuổi. Có lẽ từ khi có em, N. cho rằng mình không còn được thương yêu, quan tâm nên tham gia vào mạng xã hội, rồi bị kẻ xấu ru rê bỏ nhà đi bụi.

Cô giáo chủ nhiệm lớp N. học cho biết: "N. là học sinh giỏi nhiều năm liền, trước thời gian “mất tích" thì em vẫn học bình thường, không hề có bất kỳ biểu hiện lạ nào. Khi hay tin, N. được gia đình tìm thấy khiến mọi người đều rất vui mừng. Hôm nay, em N. đã được phụ huynh đưa trở lại lớp học nhưng em vẫn chưa nhận ra được các bạn thân của mình”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ trong thời gian tới nhưng nhiều phụ huynh cảm thấy rất lo lắng cho con em của mình trong độ tuổi cắp sách tới trường. Đặc biệt, những em học sinh cấp 2 tâm lý chưa ổn định rất dễ bị dụ dỗ khi tham gia vào thế giới ảo ở các mạng xã hội tràn lan như hiện nay.

Minh Giang