Thứ sáu, 12/07/2019 - 15:54

Lời khai của nạn nhân 14 tuổi nghi bị tiến sĩ phật học xâm hại

Dân trí

Tiến sĩ phật học Huỳnh Minh Toàn đã đến TPHCM xin mẹ bé gái cho bé đi chùa. Nhưng sau đó Toàn đã chở bé gái lòng vòng một vài điểm ở Cần Thơ và được cho là đưa bé vào nhà nghỉ ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ xâm hại.

Lời khai của nạn nhân 14 tuổi nghi bị tiến sĩ phật học xâm hại - 1
Huỳnh Minh Toàn tại cơ quan công an

Theo trình báo của nữ sinh N. (sinh năm 2005, ngụ tỉnh Lâm Đồng), mới đây trong thời gian nghỉ hè, em đã lên ở với mẹ ruột tại nhà trọ ở quận 6 (TP Hồ Chí Minh). Sáng 27/6, Huỳnh Minh Toàn (42 tuổi, quê quán Đồng Tháp, thường gọi là thầy Hoàng) đến nhà trọ, xin phép mẹ ruột của N cho em đi chùa ở TP Hồ Chí Minh.

Sau đó, Toàn dùng ô tô chở bé N đến Cần Thơ, đưa đi tham quan vài nơi. Đến thời điểm 1h30’ sáng 28/6, Toàn đưa bé gái đến nhà nghỉ ở quận Ninh Kiều thuê phòng nghỉ giờ để thực hiện hành vi đồi bại. Bé N đã chống cự, Toàn bịt miệng để thỏa mãn dục vọng.

Khoảng 3h30 cùng ngày, Toàn cùng bé gái xuống quầy lễ tân trả phòng. Lúc này, nạn nhân nói mình vừa bị cưỡng hiếp nên nhân viên nhà nghỉ đã báo cơ quan Công an điều tra và bắt giữ Toàn.

Tại cơ quan điều tra, Toàn thừa nhận hành vi xâm hại nạn nhân. Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Toàn điều tra về hành vi “Hiếp dâm đối với người dưới 16 tuổi".

Sau khi bị điều tra, Toàn bị rút quyết định bổ nhiệm, bãi nhiệm trụ trì 2 ngôi chùa ở Đồng Tháp và Kiên Giang.

Hoàng Tùng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm